- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chẳng cần cầu kỳ, chỉ với bí quyết nhỏ này bạn sẽ có món gà kho nấm ngon tuyệt
Làm sao để gà kho vừa mềm thơm, vừa đậm đà là một bài toán khó cho nhiều bà nội trợ mà cách làm gà kho nấm này, sẽ giải quyết được tất cả!
Làm sao để gà kho vừa mềm thơm, vừa đậm đà là một bài toán khó cho nhiều bà nội trợ mà cách làm gà kho nấm này, sẽ giải quyết được tất cả!
4 đùi gà 2 quả ớt xanh dài 10 nấm hương 1 muỗng cafe rượu trắng 1 muỗng canh dầu 2 muỗng cafe nước tương 1 muỗng cafe dầu hào 1 muỗng cafe muối 1 muỗng cafe đường 1 hoa hồi 2-3 cọng hành lá |
Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở ra hẳn. Gà chặt khúc vừa ăn sau đó cho vào nồi cơm điện hầm kĩ. |
Hành, ớt cắt khúc. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho gà vào đảo nhanh tay, nêm cùng với nước tương, rượu trắng và dầu hào. |
Tiếp đến cho hành lá, hoa hồi vào đảo cùng với nấm đông cô cắt đôi. Thêm nước hầm gà vào cùng với muối, đường, đun ở lửa nhỏ trong 30 phút. |
Cuối cùng, thêm ớt xanh vào, nấu thêm 1 phút rồi tắt bếp. |
Món gà kho nấm này chắc chắn sẽ trở thành món “lui tới” quen thuộc của mọi nhà bởi hương vị tuy giản dị mà ngon đậm đà, ăn cùng cơm nóng là hao cơm vô cùng! Gà được hầm kĩ trước khi kho nên thật mềm, ngon, sau đó tận dụng nước hầm gà để kho thịt nên không sợ mất chất chút nào đâu nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm gà kho nấm này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.