- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chào ngày mới bằng món cháo này, chị em vừa ấm bụng, vừa chẳng lo béo!
Cháo yến mạch rau củ chắc hẳn sẽ không làm bạn tăng cân đâu!
Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Chắc hẳn chúng ta đều đã biết sự thật này. Vào những ngày thời tiết lạnh giá như hiện tại, bữa sáng càng trở nên quan trọng hơn, không chỉ cung cấp năng lượng để bắt đầu một ngày làm việc mới, nó còn giúp chị em giữ ấm nữa.
Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu một loại cháo đảm bảo 2 tiêu chí cho bữa sáng: Thơm ngon và không gây tăng cân!
Cách nấu cháo yến mạch tôm rau củ
Nguyên liệu nấu cháo yến mạch rau củ
200gr yến mạch
4 con tôm
1 củ cà rốt, 100gr đậu Hà Lan
Cách nấu cháo yến mạch rau củ
- Bước 1: Sơ chế tôm
Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ khía một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm. Bạn dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để chỉ tôm chìa ra ngoài một chút rồi dùng tay rút bỏ.
Tiếp theo đó, băm nhỏ phần thịt tôm.
- Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Cà rốt và đậu Hà Lan rửa sạch, đem cắt thành dạng hạt lựu.
- Bước 3: Nấu cháo
Bắc nồi lên bếp và cho khoảng 1 lít nước vào. Khi nước sôi, chị em cho cà rốt, đậu Hà Lan, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào nồi. Đợi khoảng 2 phút cho phần rau củ chín mềm. Đổ phần yến mạch và thịt tôm vào cùng, khuấy đều tay.
Cách nấu cháo yến mạch tôm rau củ
Nấu cháo trong khoảng 5 phút với ngọn lửa vừa, đến khi chị em thấy yến mạch nở và hòa quyện cùng các nguyên liệu khác thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, bạn đừng quên hé vung nồi cháo để tránh tình trạng cháo bị trào ra ngoài.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong cách nấu cháo yến mạch rau củ rồi!
Thành phẩm: Cháo yến mạch tôm rau củ rất thích hợp cho những bạn có ý định giảm cân bởi sự dinh dưỡng, thơm ngon từ tôm và các loại rau củ mà món ăn này mang lại.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.