- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chung tay giải cứu vải Bắc Giang và đây là cách chế biến giúp chị em "mua vải một lần, dùng được cả năm"
Với gợi ý này của chúng tôi, bạn vừa có thể giải cứu vải Bắc Giang, vừa có vải ăn quanh năm chẳng sợ hết mùa.
- Mâm cơm xa xứ của mẹ đảm 9x ở Đức thiên về rau củ, ăn ngon miệng, lành mạnh mà không sợ tăng cân
- Chán cơm liền "đổi gió", mẹ đảm khiến dân tình tròn xoe mắt với 25 món bún ngon tuyệt "mát hết cả cõi lòng", sợi bún vừa đẹp mắt lại nhiều dinh dưỡng
- Bữa tối nay chỉ có 3 món đơn giản nhưng đảm bảo đưa cơm vô cùng: Chưa đến 70k, cả nhà no căng bụng!
CÁC BƯỚC LÀM
- 1.Chần vải với nước sôi
- 2.Đun nước đường
- 3.Ngâm vải
Chuẩn bị nguyên liệu
- 1. Vải tươi 1kg
- 2. Đường kính hoặc đường nâu 400gr
- 3. Muối hạt 1 ít
- 4. Nước đá lạnh 1 âu lớn
Những ngày gần đây, từ trên Facebook tới chợ hay siêu thị, đâu đâu chúng ta cũng thấy những thông tin về chiến dịch "giải cứu vải Bắc Giang". 1kg vải thiều ở thời điểm hiện tại chỉ rơi vào khoảng 20-25k.
Mức giá đó cũng có thể coi là khá rẻ rồi. Tuy nhiên, vấn đề khiến các chị em băn khoăn chính là: Các điểm bán vải Bắc Giang thường đóng 5-10kg vải/1 túi. Mua nhiều thế, ăn đến bao giờ mới hết?! Nếu bạn cũng đang thắc mắc điều đó, vậy thì hãy vào bếp và chế biến vải theo gợi ý của chúng tôi.
Vải ngâm đường dùng để pha trà (Ảnh minh họa)
Bạn sẽ có vải ăn quanh năm mà chẳng sợ hết mùa với cách làm này.
Số lượng các nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này phù hợp để ngâm khoảng 1kg vải.\
Chần vải với nước sôi
Vải sau khi mua về, chị em hãy cắt cuống và rửa nhiều lần với nước cho đến khi thấy nước rửa vải không còn đục nữa thì thôi. Sau đó, đun 1 nồi nước sôi và thả vải đã rửa sạch vào chần trong khoảng 2 phút.
Đợi nước sôi sùng sục rồi mới thả vải vào nha!
Đợi cho vải nguội bớt, bạn bóc vỏ và dùng kéo/ống hút to/dao khoét nhẹ phần đầu quả vải để dễ tách bỏ hạt vải. Vải sau khi bóc vỏ và tách hạt, bạn thả vào ngâm trong bát nước đá lạnh.
Ngâm trong nước lạnh sẽ giúp vải giòn hơn
Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi tách hết hạt vải. Ngâm vải trong nước lạnh khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo.
Đun nước đường
Bạn cho 500 ml nước vào nồi, bật bếp nấu cho nước sôi thì thêm 400gr đường và 1/4 muỗng cà phê muối, khuấy cho tan sau đó tắt bếp, để cho nước đường nguội hoàn toàn.
Khuấy nhẹ trong khi đun để đường và muối tan vào nước
Ngâm vải
Bạn cần chuẩn bị những hũ thủy tinh có nắp kín để việc ngâm và bảo quản vải ngâm được tốt hơn. Đừng quên trụng hũ với nước sôi để khử trùng và lau khô trước khi tiến hành ngâm vải nhé!
Bạn thả những trái vải đã sơ chế vào hũ, đổ hỗn hợp nước đường đã nguội hoàn toàn vào, sao cho nước ngập xâm xấp các quả vải. Đậy nắp thật kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Để vào ngăn mát tủ lạnh là xong!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong việc ngâm vải với đường rồi đấy! Với cách làm này, chị em có thể bảo quản vải trong vòng 3-6 tháng. Vải đã ngâm đường có thể dùng để pha trà hoặc nấu chè. Hương vị đảm bảo vẫn tươi mới và thơm ngon như thường.
Tùy vào khẩu vị mà chị em có thể tăng hoặc giữ nguyên lượng đường khi nấu nước đường ngâm vải.
Chúc bạn thành công với cách làm vải ngâm đường này để có vải dùng cả năm nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp21 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.