- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món thịt nướng này thì quá phí: Ngon không kém gì nhà hàng
Chỉ cần vài thao tác đơn giản là có ngay món ăn đủ rau đủ thịt, chẳng tội gì không làm.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Cuộn và nướng thịt
3.Làm nước chấm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt nạc dăm 300gr
2. Rau củ 50gr đậu que, 1 củ cà rốt, 50gr nấm đùi gà
3. Gia vị Mật ong, dầu hào, dầu màu điều, bơ đậu phộng, nước tương, muối, đường kính, hạt nêm
Nếu đang có 1 chiếc nồi chiên không dầu thì chị em nhất định phải ghim ngay cách làm món thịt heo cuộn rau củ nướng này lại, làm thì nhanh mà món ăn lại đủ rau đủ thịt, rất hợp để "chữa cháy" những ngày quá bận đấy.
Thịt heo cuộn rau củ nướng nè
Lưu ý: Tùy vào sở thích mà bạn có thể thay thịt nạc dăm bằng thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Nếu gia đình có nhiều người, chị em nhớ tăng nguyên liệu thêm nhé! Lượng nguyên liệu mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này đủ cho 1-2 người ăn.
Cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch thịt heo với nước rồi tiếp tục rửa bằng nước muối loãng hoặc rượu trắng. Tráng lại 1 lần nữa với nước sạch để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó, thái thịt thành những miếng to bản và mỏng. Để thịt ráo nước rồi ướp cùng 1 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh dầu màu điều.
Trộn đều cho thịt ngấm gia vị và ướp khoảng 10 phút
Bạn rửa sạch các loại rau củ, nạo vỏ cà rốt. Thái tất cả thành những miếng dài, mỗi miếng khoảng 3-4cm.
Rửa sạch và thái các loại rau củ thành những miếng dài để lát cuộn thịt cho dễ nha
2. Cuộn và nướng thịt
Bạn đặt 1 miếng thịt đã ướp lên thớt hoặc đĩa. Xếp 1 miếng nấm, 1 miếng cà rốt và 1 miếng đậu que rồi cuộn lại. Làm như vậy cho đến khi hết phần rau củ và thịt đã chuẩn bị.
Cuộn rau củ với thịt
Cuộn xong, chị em làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, xếp các cuộn thịt vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn lên mặt thịt và nướng 2 lần.
Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ trong 20 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 150 độ trong 10 phút. Đừng quên lật thịt giữa 2 lần chiên nhé!
3. Làm nước chấm
Bạn cho vào bát: 2 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng và 1/2 thìa cà phê đường. Khuấy đều để các nguyên liệu tan hết vào nhau là được.
Pha xong nước chấm là xong rồi đó!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt heo cuộn rau củ nướng rồi đấy! Bày thịt ra đĩa và "chén" luôn cho nóng thôi!
Thành phẩm nè!
Thịt được tẩm ướp gia vị nên rất vừa miệng, kết hợp với vị ngọt của rau củ và nấm, cùng với bát nước tương đậu phộng thì đảm bảo không thể chê vào đâu được. Nếu có thời gian, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 đĩa rau xà lách hoặc dưa chuột để ăn cùng món thịt này, như vậy sẽ càng ngon xuất sắc hơn nữa.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn ngon, dễ làm nhờ nồi chiên không dầu.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt heo cuộn rau củ nướng này nhé!
=>> Mời độc giả xem ngay thực đơn món ngon mỗi ngày đủ dinh dưỡng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp4 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.