- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con chán thịt cá mẹ trổ tài làm món ăn sáng từ các loại đậu, vừa ngon, giá thành rẻ mà dinh dưỡng lại cao
Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ có hàm lượng đạm và giá trị dinh dưỡng rất lớn.
Khi các bé chán ăn thịt cá thì đồ ăn được chế biến từ các loại họ đậu như: đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh... vừa ngon miệng, giá thành rẻ mà giá trị dinh dưỡng rất cao. Các loại đậu này có hàm lượng Molypdenum khá lớn, có khả năng khử độc Sulfites có trong cơ thể. Việc sử dụng đậu đen xanh lòng có khả năng đào thải các độc tố, giúp thanh lọc cơ thể và giảm thiểu các triệu chứng ngộ độc một các nhanh chóng và hiệu quả.
Với hàm lượng các chất dinh dưỡng sẵn có như: Folate, sắt, magie, Canxi và Vitamin B,… giúp cơ thể tăng thêm sức đề kháng. Ngoài ra còn có chất béo và protein tự nhiên, cung cấp các hoạt chất thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể có khả năng ngăn ngừa cũng như phòng chống một số bệnh tật.
Lượng chất xơ khá nhiều sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa được sạch hơn và đồng thời giảm thiểu tối đa sự tích tụ độc tố cùng như lượng vị khuẩn đáng kể ở đường ruột. Công thức làm bánh đậu như dưới đây rất đơn giản, chị em nên tham khảo để bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày làm đồ ăn sáng, ăn vặt cho các bé yêu đổi món.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Đậu đen: 100gr - Đậu xanh: 100gr - Đậu đỏ: 100gr - Bột nếp: 60gr |
- Đường ăn kiêng |
Nguyên liệu làm bánh đậu.
2. Cách làm
- Đậu tương đối cứng, tốt nhất nên ngâm qua đêm hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Đậu đen ngâm có thể làm trực tiếp nhưng hạt đậu đen tương đối to, muốn ngon hơn bạn có thể thái nhỏ hạt đậu đen.
- Vo sạch đậu, cho vào nồi cơm điện, thêm một chút nước hơn nấu cơm, nấu cho chín nhừ.
- Lọc ba loại đậu, lấy 190 gam để dùng. Vớt đậu đã luộc ra, để ráo một chút, dùng đầu ghim cán đập dập một chút.
- Thêm bột gạo nếp và đường ăn kiêng.
- Dùng đũa khuấy đều để tạo thành khối bột không có các hạt bột khô.
- Chia bột đậu thành nhiều phần, cho nước ẩm vào tay, bóp cho chắc, xếp thành hình bầu dục rồi xếp lên xửng hấp có lót lá dong.
- Hấp trong 15 phút.
- Viên đậu hơi nguội, cắt thành từng khoanh dày vừa ăn, có thể chiên trong chảo dầu cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Bánh từ các loại đậu vừa giải ngán lại giàu canxi giúp các bé phát triển chiều cao rất tốt.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp13 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!