- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con chán thịt cá mẹ trổ tài làm món ăn sáng từ các loại đậu, vừa ngon, giá thành rẻ mà dinh dưỡng lại cao
Các loại đậu như đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ có hàm lượng đạm và giá trị dinh dưỡng rất lớn.
Khi các bé chán ăn thịt cá thì đồ ăn được chế biến từ các loại họ đậu như: đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh... vừa ngon miệng, giá thành rẻ mà giá trị dinh dưỡng rất cao. Các loại đậu này có hàm lượng Molypdenum khá lớn, có khả năng khử độc Sulfites có trong cơ thể. Việc sử dụng đậu đen xanh lòng có khả năng đào thải các độc tố, giúp thanh lọc cơ thể và giảm thiểu các triệu chứng ngộ độc một các nhanh chóng và hiệu quả.
Với hàm lượng các chất dinh dưỡng sẵn có như: Folate, sắt, magie, Canxi và Vitamin B,… giúp cơ thể tăng thêm sức đề kháng. Ngoài ra còn có chất béo và protein tự nhiên, cung cấp các hoạt chất thiết yếu cho cơ thể, giúp cơ thể có khả năng ngăn ngừa cũng như phòng chống một số bệnh tật.
Lượng chất xơ khá nhiều sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa được sạch hơn và đồng thời giảm thiểu tối đa sự tích tụ độc tố cùng như lượng vị khuẩn đáng kể ở đường ruột. Công thức làm bánh đậu như dưới đây rất đơn giản, chị em nên tham khảo để bổ sung cho thực đơn món ngon mỗi ngày làm đồ ăn sáng, ăn vặt cho các bé yêu đổi món.
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Đậu đen: 100gr - Đậu xanh: 100gr - Đậu đỏ: 100gr - Bột nếp: 60gr |
- Đường ăn kiêng |
Nguyên liệu làm bánh đậu.
2. Cách làm
- Đậu tương đối cứng, tốt nhất nên ngâm qua đêm hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều.
- Đậu đen ngâm có thể làm trực tiếp nhưng hạt đậu đen tương đối to, muốn ngon hơn bạn có thể thái nhỏ hạt đậu đen.
- Vo sạch đậu, cho vào nồi cơm điện, thêm một chút nước hơn nấu cơm, nấu cho chín nhừ.
- Lọc ba loại đậu, lấy 190 gam để dùng. Vớt đậu đã luộc ra, để ráo một chút, dùng đầu ghim cán đập dập một chút.
- Thêm bột gạo nếp và đường ăn kiêng.
- Dùng đũa khuấy đều để tạo thành khối bột không có các hạt bột khô.
- Chia bột đậu thành nhiều phần, cho nước ẩm vào tay, bóp cho chắc, xếp thành hình bầu dục rồi xếp lên xửng hấp có lót lá dong.
- Hấp trong 15 phút.
- Viên đậu hơi nguội, cắt thành từng khoanh dày vừa ăn, có thể chiên trong chảo dầu cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.
Bánh từ các loại đậu vừa giải ngán lại giàu canxi giúp các bé phát triển chiều cao rất tốt.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp58 phút trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.