Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, thơm ngon đậm đà, thưởng thức một lần là nhớ mãi

Nếu bạn chưa biết cách nấu bún ốc để ngon ngọt như thế nào thì hãy cùng Tintuconline bổ sung vào các món bún trong thực đơn hàng ngày cho gia đình.

Cách nấu bún ốc

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- Ốc nhồi: 2 kg

- Xương heo: 1 kg

- Bún tươi 

- Đậu phụ: 3 miếng

- Cà chua : 300gr

- Dấm bỗng

- Hành tím băm

- Hành lá

- Ngò

- Rau tía tô

- Bột nghệ

- Chanh

- Ớt

- Tiêu

-  Muối

- Đường

- Nước mắm

 

Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, thơm ngon đậm đà, thưởng thức một lần là nhớ mãi-1
Nguyên liệu làm món bún ốc khá cầu kì nhưng đều là nguyên liệu dễ kiếm.
 

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Ốc sau khi mua về thì ngâm nước gạo qua đêm cho sạch hết chất bẩn. Nếu không có thời gian thì có thể cho vào nước ngâm ốc vài lát ớt. Sau đó, bắc nồi nước luộc ốc với chút muối.

Lưu ý: không luộc quá kỹ để tránh thịt ốc bị dai và bạn nhớ giữ lại phần nước lộc ốc.

- Sau khi luộc thì vớt ốc ra, để cho hơi nguội, lễ ốc lấy phần thịt ra bỏ phần đuôi đen đi. Tiếp theo bạn ướp ốc với khoảng 1,5 muỗng cafe nước mắm chút tiêu xay và 1/2 muỗng café bột nghệ, để yên khoảng 30 phút cho thịt ốc thấm gia vị.

- Cà chua: rửa sạch, bỏ phần cuống và bổ múi cau.

- Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa sạch xắt nhỏ. Các loại rau sống nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.

-  Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, chiên cho vàng, vớt ra để ráo dầu

- Phần xương heo: bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, rồi cho vào nồi với 2 lít nước hầm trong trong khoảng 30 phút với lửa vừa. Lưu ý: trong khi hầm xương thì ban nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.

- Trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo.

Bước 2: Nấu bún ốc

- Bắc nồi lên bếp và cho chút xíu dầu ăn vào đun đến khi sôi thì cho hành tím băm vào phi cho thơm.

- Sau đó, cho phần thịt ốc và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho săn.

- Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương và nước giấm bỗng vào nồi và nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi đến khi sôi thì hạ lửa để liu riu giữ nóng cho đến khi dùng.

Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, thơm ngon đậm đà, thưởng thức một lần là nhớ mãi-2Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, thơm ngon đậm đà, thưởng thức một lần là nhớ mãi-3Cách nấu bún ốc chuẩn vị Hà Nội, thơm ngon đậm đà, thưởng thức một lần là nhớ mãi-4

Bước 3: Trình bày món ăn

- Cho bún ra tô, chan nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi loại một ít rồi rắc hành lá.

- Bún ốc ngon hơn khi ăn kèm với các loại rau sống, xà lách, bắp chuối, hoa chuối.

Cách làm bún ốc không hề khó. Chỉ cần lưu ý chút là chị em đã có thể thực hiện thành công và bổ sung thêm vào thực đơn món ngon mỗi ngày
 

Theo Tâm An - Vietnamnet


món bún ngon

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.