- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh bông lan phô mai mềm mịn thơm phức
Bánh bông lan tưởng rằng ai cũng biết làm, nhưng để bánh thơm phức, xốp – mềm thì không phải ai cũng biết cách làm đâu nha! Cùng tham khảo công thức làm bánh bông lan phô mai chuẩn ngon dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan phô mai:
50g bơ
170g creamcheese
170g sữa tươi
10g bột ngô
50g bột mỳ đa dụng
50g đường trắng
4 quả trứng gà (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)
Bước 1
Cho sữa tươi, bơ nhạt, creamcheese vào nồi sau đó bắc lên bếp ở lửa nhỏ. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy, hòa quyện.
Bước 2
Tiếp đến bắc nồi xuống bếp, cho lòng đỏ trứng vào, khuấy đều. Sau đó rây mịn hỗn hợp bột mỳ và bột ngô vào, khuấy cho đến khi nhấc phới lồng lên thấy bột chảy như một dải ruy băng là được.
Bước 3
Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào. Trước khi đánh trứng bạn có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn. Đầu tiên, cho 15g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 15g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Bạn có thể thêm vào chút nước cốt chanh để kích thích việc đánh trứng được nhanh hơn. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.
Bước 4
Cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.
Bước 5
Đổ bột vào khuôn bánh. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.
Bước 6
Cuối cùng, hạ nhiệt độ xuống còn 130 độ C và nướng thêm 50 phút nữa là được.
Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy tự tay vào bếp làm một ổ bánh bông lan phô mai ngon lành đãi cả nhà nhé! Với công thức bánh chuẩn cộng với một chút khéo léo, chắc chắn món bánh bông lan phô mai sẽ thành công mỹ mãn. Sáng dậy, chỉ cần một lát bánh nhỏ và một cốc sữa ấm là cũng đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi đấy!
Chúc bạn thành công với công thức làm bánh bông lan phô mai này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.