- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quên rã đông thịt gà thì phải làm sao? Đừng rối, làm theo hướng dẫn sau đây là vô tư nấu luôn
Rã đông thịt gà là việc rất dễ làm nhưng nếu bạn quên rã đông thịt từ tối hôm trước thì phải làm thế nào?
“Chết chưa quên rã đông thịt gà!”, đó từng là sự “hoảng loạn” của rất nhiều chị em khi đến lúc chế biến rồi mới phát hiện ra mình đã quên việc rất quan trọng. Rõ ràng thì việc rã đông thịt gà rất dễ, phải không? Tất cả những gì bạn cần làm là đưa gà từ ngăn đá lên ngăn mát vào tối hôm trước, yên tâm đi ngủ và chắc chắn ngày hôm sau, bạn đã có thịt gà rã đông, sẵn sàng để nấu.
Nhưng phàm có những việc dễ dàng mà lại không dễ chút nào, chẳng hạn như nhớ mua sữa, thoa kem mắt trước khi ngủ… và rã đông thực phẩm cũng được xếp vào kiểu ấy. Vậy chúng ta nên làm gì khi đến lúc chế biến thực phẩm lại phát hiện mình quên việc quan trọng nhất? Đừng lo, món ăn của bạn vẫn có thể được cứu.
Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ khi đang muốn rã đông thịt gà khẩn cấp là “an toàn trên hết”. Đừng vì quá nôn nóng để gà rã đông mà quên mất nguyên tắc quan trọng: theo USDA, khi rã đông thực phẩm ở biên độ nguy hiểm - giữa 4 độ C đến 60 độ C - bất kì loại vi khuẩn nào cũng có thể tăng gấp đôi trong vòng 20 phút.
Và có 1 cách an toàn để rã đông nhanh chóng nhưng không phải ngay lập tức. Hãy ngâm thịt gà vào trong nước lạnh và thay nước mỗi 20 đến 30 phút. Dù có nôn nóng cũng đừng bao giờ sử dụng nước ấm hay nước nóng vì sẽ đưa gà vào biên độ nguy hiểm như USDA đã đề cập.
Hãy ngâm thịt gà vào trong nước lạnh và thay nước mỗi 20 đến 30 phút. (Ảnh: Internet)
Và bạn vẫn có thể nấu thịt gà đông lạnh. Theo USDA, bạn vẫn có thể nấu gà đông lạnh và thời gian nấu sẽ kéo dài hơn 50% so với bình thường. Bạn nên đặt gà phía trên rau củ thì nhiệt độ sẽ lưu thông quanh gà.
Cần lưu ý rằng cách này không áp dụng cho rã đông cả con gà nhé.
Theo Thời đại
-
Vào bếp1 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.