- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh cuộn bất bại không thể không biết
Có công thức này đảm bảo bạn sẽ làm được ổ bánh cuộn ngon hết sảy.
Có công thức này đảm bảo bạn sẽ làm được ổ bánh cuộn ngon hết sảy.
Nguyên liệu:
75g bột làm bánh
1 thìa súp bột ngô
1/4 thìa cafe baking powder
3 lòng đỏ trứng
3 lòng trắng trứng
80g đường
2,5 thìa súp dầu ăn
2 thìa súp sữa tươi
1 thìa cafe vani
Phần kem:
100ml whipping cream
2 thìa cafe đường
1/4 thìa cafe vani
Phần đường phủ ngoài bánh:
2 thìa súp đường bột
Cách làm
Bước 1
Cho lòng đỏ trứng, 40g đường, dầu ăn, sữa, vani vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2
Trộn đều hỗn hợp bột khô gồm bột làm bánh, bột ngô, baking powder sau đó cho vào tô trứng vừa đánh trộn đều.
Bước 3
Cho lòng trắng trứng vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho nổi bọt thì từ từ cho 40g đường còn lại vào đánh tiếp cho tới khi lòng trắng trứng bông cứng.
Bước 4
Chia lòng trắng trứng làm 3 phần trộn lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ.
Bước 5
Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Hỗn hợp bánh khi đã trộn đồng nhất thì cho vào khuôn chữ nhật kích thước 9x13 inch rồi cho vào lò nướng trong vòng 15 phút.
Bước 6
Cho phần nguyên liệu làm kem vào tô, đánh bông cứng. Bánh chín lấy ra ngoài đợi nguội bớt, sau đó cuộn bánh lại để tạo form cho bánh.
Bước 7
Đợi bánh nguội hoàn toàn thì chét kem khắp lòng bánh rồi cuộn tròn lại.
Lúc này bạn có thể cắt bánh thành lát và thưởng thức được rồi. Nếu thích phủ 1 lớp đường bột lên trên mặt bánh thì bạn cho đường bột vào rây rồi rây lên khắp mặt bánh nhé!
Cắt bánh thành từng lát và thưởng thức thôi.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.