- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn
Ngoài kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn.
Ngoài kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn.
Nguyên liệu
5 quả dưa chuột
1,4l nước
120g muối hạt
85g hẹ
85g củ cải hoặc hành tây
5 thìa súp ớt bột Hàn Quốc
2 thìa súp muối tôm Hàn Quốc
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa cafe gừng băm nhỏ
2 thìa cafe đường
Cách làm
Bước 1
Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu. Đun sôi 1,4l nước với 120g muối sau đó để nguội hoàn toàn.
Bước 2
Cho dưa chuột đã rửa sạch vào tô nước muối dùng vật nặng đè lên để phần dưa chuột ngấm muối. Thời gian ngâm 1-2 giờ.
Bước 3
Củ cải băm nhỏ, hẹ thái nhỏ.
Bước 4
Trộn đều tất cả các phần gia vị với nhau gồm hẹ, tỏi, gừng, ớt bột, đường.
Bước 5
Sau thời gian ngâm dưa chuột, khía dọc quả dưa những đường thẳng sâu khoảng 1cm.
Bước 6
Đeo tao tay, xoa kỹ phần gia vị ở trên cho từng quả dưa chuột. Sau đó bọc kín lại để dưa chuột ở nhiệt độ phòng 1 ngày là có thể dùng được.
Món kim chi dưa chuột với cách làm đơn giản, thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Vị giòn mát của dưa chuột hòa quyện với phần cay cay thơm thơm của xốt gia vị chắc chắn kích thích vị giác lắm nhé! Sau 1 ngày muối dưa chuột hãy cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể ăn trong vòng 1 tuần.
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.