- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn
Ngoài kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn.
Ngoài kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn.
Nguyên liệu
5 quả dưa chuột
1,4l nước
120g muối hạt
85g hẹ
85g củ cải hoặc hành tây
5 thìa súp ớt bột Hàn Quốc
2 thìa súp muối tôm Hàn Quốc
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa cafe gừng băm nhỏ
2 thìa cafe đường
Cách làm
Bước 1
Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu. Đun sôi 1,4l nước với 120g muối sau đó để nguội hoàn toàn.
Bước 2
Cho dưa chuột đã rửa sạch vào tô nước muối dùng vật nặng đè lên để phần dưa chuột ngấm muối. Thời gian ngâm 1-2 giờ.
Bước 3
Củ cải băm nhỏ, hẹ thái nhỏ.
Bước 4
Trộn đều tất cả các phần gia vị với nhau gồm hẹ, tỏi, gừng, ớt bột, đường.
Bước 5
Sau thời gian ngâm dưa chuột, khía dọc quả dưa những đường thẳng sâu khoảng 1cm.
Bước 6
Đeo tao tay, xoa kỹ phần gia vị ở trên cho từng quả dưa chuột. Sau đó bọc kín lại để dưa chuột ở nhiệt độ phòng 1 ngày là có thể dùng được.
Món kim chi dưa chuột với cách làm đơn giản, thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Vị giòn mát của dưa chuột hòa quyện với phần cay cay thơm thơm của xốt gia vị chắc chắn kích thích vị giác lắm nhé! Sau 1 ngày muối dưa chuột hãy cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể ăn trong vòng 1 tuần.
Theo Helino
-
Vào bếp15 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.