- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn
Ngoài kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn.
Ngoài kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm cực kỳ quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn.
Nguyên liệu
5 quả dưa chuột
1,4l nước
120g muối hạt
85g hẹ
85g củ cải hoặc hành tây
5 thìa súp ớt bột Hàn Quốc
2 thìa súp muối tôm Hàn Quốc
1 thìa súp tỏi băm
1 thìa cafe gừng băm nhỏ
2 thìa cafe đường
Cách làm
Bước 1
Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu. Đun sôi 1,4l nước với 120g muối sau đó để nguội hoàn toàn.
Bước 2
Cho dưa chuột đã rửa sạch vào tô nước muối dùng vật nặng đè lên để phần dưa chuột ngấm muối. Thời gian ngâm 1-2 giờ.
Bước 3
Củ cải băm nhỏ, hẹ thái nhỏ.
Bước 4
Trộn đều tất cả các phần gia vị với nhau gồm hẹ, tỏi, gừng, ớt bột, đường.
Bước 5
Sau thời gian ngâm dưa chuột, khía dọc quả dưa những đường thẳng sâu khoảng 1cm.
Bước 6
Đeo tao tay, xoa kỹ phần gia vị ở trên cho từng quả dưa chuột. Sau đó bọc kín lại để dưa chuột ở nhiệt độ phòng 1 ngày là có thể dùng được.
Món kim chi dưa chuột với cách làm đơn giản, thành phẩm lại vô cùng hấp dẫn. Vị giòn mát của dưa chuột hòa quyện với phần cay cay thơm thơm của xốt gia vị chắc chắn kích thích vị giác lắm nhé! Sau 1 ngày muối dưa chuột hãy cho vào lọ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể ăn trong vòng 1 tuần.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.