- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Còn gì bằng buồn miệng mà được nhâm nhi mấy món có da heo ở Sài Gòn này nhỉ?
Da heo giòn dai, beo béo đã góp vị tạo nên nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn cho ẩm thực Sài Gòn.
Da heo giòn dai, beo béo đã góp vị tạo nên nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn cho ẩm thực Sài Gòn.
Da heo luôn biết cách "lấy lòng" thực khách bởi độ beo béo, thơm thơm và dai giòn hòa quyện ăn ý. Không chỉ được các bà mẹ yêu thích trong những mâm cơm gia đình mà hiện nay hương vị này còn góp mặt vào danh sách ăn vặt của giới trẻ. Khám phá những món có da heo ở Sài Gòn, chắc chắn bạn sẽ không thể kìm lòng được đâu đấy.
Mì da heo xoắn
Da heo từ lâu đã góp mặt trong những tô mì, hủ tiếu gõ bình dân để tiếp thêm độ giòn sật, beo béo cho món hấp dẫn hơn. Nhưng so với những miếng da heo vuông thông thường dễ làm người ta thấy ngậy thì một "phát minh" mang tên da heo xoắn đã khiến thực khách thích thú. Vẫn là da heo nhưng người ta lại cuộn tròn và thái miếng mỏng để lộ những đường vân xoắn ửng hồng trông thật kích thích.
Da heo giòn sật, chút béo chút ngậy vừa vặn "góp sức" để tô mì hủ tiếu gõ bình dân thêm đặc sắc hơn. Bạn có thể gọi món da heo ăn cùng mì hoặc gọi riêng hẳn một phần để thỏa cơn thèm. Vừa thơm ngon, bắt vị mà giá lại bình dân thì tội gì không đến xe hủ tiếu gõ ở 384/23 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) để thử món ăn này.
Da heo chiên giòn
Da heo đã béo mà lại chiên thì còn ai đọ nổi độ giòn thơm, "đã" miệng. Bên ngoài những miếng da mươn mướt ấy là lớp vỏ chiên phồng rộp, thơm lừng nhìn thôi cũng "đôi hàng nước miếng" chảy rồi. Da heo chiên giòn ngon là phải vàng đều nhưng vẫn giữ được độ ẩm, beo béo đặc trưng chứ không phải khô quá.
Người Sài Gòn xem da heo chiên giòn là món ăn chơi rất hấp dẫn. Không ai mà mua một hai miếng mà phải order cả hộp để dành nhâm nhi. Còn gì bằng mỗi lúc buồn miệng, cắn miếng da giòn, tan ngay đem đến cái ngậy cái thơm vô cùng kích thích. Bạn có thể đặt mua ở những shop ăn vặt online để "trữ" dần nhé.
Da heo ngâm
Muốn thấm tháp đầy đủ hương vị và tươi mới hơn thì bạn có thể chọn da heo ngâm. Thường thì người ta không trộn đơn lẻ chỉ da heo mà còn kết hợp cùng lỗ tai để tăng thêm độ giòn sật, dai dai. Có thể chế biến theo kiểu ngâm sả tắc hay ngâm chua ngọt, ngâm giấm đường... đều tạo nên một món "mồi nhắm" để lai rai rất hấp dẫn. Da heo thì dai dai, lỗ tai thì sần sật kết hợp ăn ý giữa gân và da nên cứ thế mà "nâng niu" vị giác.
Kiểu ngâm sẽ giúp cho món đỡ ngậy hơn nhờ độ thấm của món trong cái chua, ngọt đầy kích thích. Đặc biệt là bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Nếu muốn hợp vị thì bạn nên mua nguyên liệu về và trổ tài chế biến, còn không thì cứ các shop ăn vặt online mà "thẳng tiến" nhé.
Da heo lắc
Da heo lắc là một kiểu thêm thắt để tăng thêm độ hấp dẫn cho miếng da heo chiên giòn phía trên. Nếu muốn kích thích với vị cay the thì chọn lắc muối ớt, giòn giòn bùi bùi một chút thì lắc tỏi, hay những bạn chưa thấy đủ độ béo hãy cứ lắc phô mai... Da heo đã giòn thơm rồi khi ướm đều những thứ topping "thần thánh" này lại khiến người ta ngất ngây.
Món da heo lắc này thường được bán ở các xe bánh tráng trộn trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3), trong các hàng ăn vặt hoặc các shop nhận order online...
Da heo trộn
Nếu đã chán bánh tráng trộn thì hãy thử đổi vị sang món da heo trộn cũng không kém phần ưng ý này. Thay vì những sợi bánh tráng dai dai thì người ta sẽ thay bằng miếng da heo đã chiên giòn. Rồi nào là khô bò, khô nai, hành phi, ruốc, mỡ hành... cứ thế được dịp "bung lụa" để giúp phần ăn thêm kích thích. Da heo thấm trong chút nước sốt me nên vẫn giữ được độ giòn rụm mà được thêm chút chua ngọt dễ ăn hơn.
Cắn miếng da heo giòn rôm rốp, tan chảy cái béo cái thơm hòa quyện đủ đầy vị chua, cay, mặn, ngọt như thế thì còn gì bằng. Bạn có thể đến số 127 Trần Đình Xu (quận 1) hoặc các hàng bánh tráng trộn trên đường Nguyễn Thượng Hiền (quận 3) để "tậu" hộp da heo trộn này về thưởng thức nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.