Thịt viên làm dễ nhưng sao cho ngon nhất thì... đây là cách mà không phải ai cũng biết!

Cách làm thịt viên thơm ngon đơn giản chắc chắn bạn phải thử ngay.

Cách làm thịt viên thơm ngon đơn giản chắc chắn bạn phải thử ngay.

Nguyên liệu

20g nấm hương ngâm cho nở

120g tôm nõn tươi

240g thịt bằm

2 cây hành lá

60g rau mùi băm nhỏ

1 thìa súp nước hàng

1/2 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe nước mắm

1/4 thìa cafe hạt tiêu

1/4 thìa cafe dầu mè

Cách làm

Bước 1

Tôm sơ chế sạch sau đó băm nhuyễn.

Bước 2

Cho tôm vào tô sạch sau đó thêm thịt băm vào.

Bước 3

Cho nấm hương băm nhỏ, hành lá băm nhỏ, bạn bớt lại 1 ít hành lá để rắc lên mặt, rau mùi băm nhỏ vào tô thêm nước hàng, muối, hạt tiêu, dầu mè.

Bước 4

Trộn thật kỹ nguyên liệu để thật hòa quyện.

Bước 5

Cho thịt vào khay đem nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 12 phút. Lưu ý làm nóng lò trước khi nướng thịt.

Lấy thịt ra rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Thịt viên làm kiểu này sẽ tăng thêm phần ngon miệng vì cộng hưởng hương vị từ phần thịt tôm tươi ngọt thêm mùi thơm hấp dẫn của nấm hương cực kỳ hấp dẫn.

Theo Helino


thịt viên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.