- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức pha trà hỗ trợ giảm cân, trị ho cực đơn giản và hiệu quả
Chỉ cần 3-5 phút là bạn đã có ngay ly trà vừa ngon vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vóc dáng.
Vào những ngày thời tiết nắng nóng, chúng ta thường hay có cảm giác thèm uống nước lạnh cho đã cơn khát. Quá lạm dụng đá viên hoặc uống quá nhiều nước lạnh có thể khiến bạn bị ho hoặc nặng hơn là viêm họng.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức pha trà bưởi, mật ong - Thức uống hỗ trợ giảm cân và trị ho hiệu quả.
Trà bưởi, mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà bưởi, mật ong
1. Trái cây: 2-3 múi bưởi, 2-3 lát cam vàng (không bắt buộc)
2. Trà đen/trà ô long dạng túi lọc: 1 gói
3. Mật ong: 2-3 thìa cà phê
4. Lá bạc hà: 2-3 lá (không bắt buộc)
Cách pha trà bưởi, mật ong
- Bước 1: Pha trà
Bạn cho 1 gói trà túi lọc vào cốc cùng khoảng 200-250ml nước sôi. Ngâm túi trà trong nước sôi khoảng 5-7 phút. Nếu thích uống trà đậm vị, bạn có thể dùng 2 gói trà túi lọc, ngâm với mức nước tương tự.
Pha trà túi lọc
- Bước 2: Dầm bưởi
Bạn bóc vỏ 2-3 múi bưởi, bỏ phần hạt rồi cho vào cốc cùng 2-3 thìa cà phê mật ong. Dùng thìa hoặc chày nhỏ dầm kỹ cho bưởi tiết nước, quện với mật ong. Bạn nên dùng bưởi hồng hoặc bưởi da xanh là tốt nhất, vì 2 loại bưởi này có vị chua ngọt hài hòa và rất thơm.
Dằm bưởi với mật ong
- Bước 3: Hoàn thành món trà bưởi, mật ong
Bạn rót phần nước trà đã ngâm vào cốc bưởi dầm mật ong. Thêm vài lát cam cắt mỏng cùng 2-3 lá bạc hà (nếu có) vào. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể thêm đá viên nếu thích uống lạnh và đang không bị ho hay bị viêm họng.
Thành phẩm
Bạn thấy đấy, món trà bưởi - mật ong này pha cực đơn giản. Trà có mùi thơm của cam và bạc hà, vị chua ngọt đặc trưng của bưởi nên rất vừa miệng.
Có thể bạn chưa biết: Theo Healthline - Chuyên trang Sức khỏe của Hoa Kỳ, bưởi có chứa nhiều chất phytochemicals có tác dụng đốt cháy chất béo trong cơ thể, đồng thời kích thích các tế bào mỡ đốt cháy calo, giúp giảm mỡ thừa tại những vùng thường tích nhiều mỡ như bụng, eo, đùi.
Trong khi đó, mật ong lại giúp trị ho nhờ chứa các hoạt chất Albumin và Panthotenic có tác dụng kích thích tái tạo tế bào mới nên làm lành nhanh các tổn thương niêm mạc họng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món đồ uống vừa ngon vừa bổ để thưởng thức trong mùa hè này!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.