- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần rồi ai có nồi chiên không dầu lấy ngay ra làm món này, ăn vặt hay ăn cơm đều ngon hết cỡ!
Món chả gà này chắc chắn sẽ được lòng tất cả các thành viên trong gia đình dù là ăn chơi hay để ăn với cơm đều hợp cả.
- 1.Sơ chế các nguyên liệu
- 2.Chế biến chả gà
- 1. Ức gà 100g
- 2. Đậu phụ 1 bìa
- 3. Cà rốt 1 củ nhỏ
- 4. Hành lá 1 cây
- 5. Bột ngô 30g
- 6. Tỏi 2 tép
- 7. Muối 1g
- 8. Dầu oliu Vừa đủ
- 9. Sốt salad Ceasar Vừa đủ
Món chả gà này làm cực nhanh mà đảm bảo là ngon, rất tiện lợi để chế biến trong những ngày hè nóng nực không muốn đứng bếp lâu vì sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến. Thịt gà trộn với đậu phụ, cà rốt kết hợp cùng phần nước sốt salad Caesar để tăng độ béo và bùi cho món ăn. Món chả gà này chắc chắn sẽ được lòng tất cả các thành viên trong gia đình dù là ăn chơi hay ăn với cơm đều hợp cả.
Cách làm chả gà thơm ngon Sơ chế các nguyên liệu Ức gà mua về rửa sạch, cho vào nồi, thêm nước ngập phần thịt với vài lát gừng. Luộc cho ức gà chín hoàn toàn. Để ức gà nguội thì xé nhỏ. Sau đó cho vào máy xay, xay nhỏ.Cho đậu phụ vào tô lớn, đeo bao tay vào rồi bóp nát phần đậu này.
Cà rốt nạo vỏ, cắt miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm xay nhỏ.
Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ. Cho tỏi, hành vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ.
Chế biến chả gà
Trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi đồng nhất, rồi viên lại thành từng khối tròn nhỏ đều nhau, nắm chắc tay để không bị rơi phần nhân ra.
Bạn dùng bình dầu xịt, xịt hai lần vào giỏ nồi chiên không dầu để có một lớp dầu mỏng ở giỏ. Sau đó xếp các viên chả gà vào rồi xịt dầu lên bề mặt các viên chả.
Cho chả gà vào chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 12 – 15 phút, bạn điều chỉnh thời gian phù hợp với kích thước của viên chả gà nhé!
Sau thời gian chiên, lấy chả gà ra, xếp lên đĩa ăn nóng với tương ớt hoặc tương cà đều ngon. Món chả gà này có lớp vỏ bên ngoài giòn, bên trong ẩm và mọng nước ăn cực kỳ hấp dẫn. Đây cũng là món ăn ngon và giàu dinh dưỡng nên rất có lợi cho sức khỏe của cả nhà đấy!
Tác dụng của việc ăn ức gà thường xuyên
Ức gà có hàm lượng đạm cao, trong mỗi 100g ức gà thì có tới 18g chất đạm. Chất đạm thì rất cần thiết để xây dựng cơ bắp mạnh khỏe, giúp làm nổi bật cơ bắp của cơ thể và tạo cho bạn một vóc dáng mong muốn.
Ức gà chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin B, rất hữu ích trong việc ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể; giúp tăng cường miễn dịch; điều hòa tiêu hóa; ngăn ngừa chứng rối loạn về tim và ngăn ngừa cholesterol cao.
Ức gà là thực phẩm tuyệt vời để giảm cân. Những người có kế hoạch ăn kiêng giảm cân nên đưa ức gà vào chế độ ăn sẽ thấy hiệu quả vì ức gà có hàm lượng đạm cao giúp giữ cho dạ dày luôn no đủ.
Ức gà giàu axit amin được biết đến như là chất tryptophan, giúp cơ thể và tinh thần bạn thư giãn tốt hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm chả gà bằng nồi chiên không dầu này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon cuối tuần để có những bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp14 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.