- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê
Được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản ngon lại khá đơn giản
Được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản ngon lại khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có ngay món súp bổ dưỡng, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống
- Khoảng 10 con tôm tươi
- 1/2 bát con thịt cua
- 1/2 củ hành tây
- 2 bộ xương ức gà
- 1 quả trứng gà
- 2-3 thìa bột năng, 1/3 bát con nước
- Muối, tiêu, hạt nêm
- Rau mùi, hành lá
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Xương ức gà đem rửa sạch rồi chần sơ qua, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa cho sạch. Cho xương ức gà vào nồi cùng với lượng nước vừa phải sau đó bật bếp ninh xương gà để lấy nước dùng.
- Bước 2: Tôm bóc sạch vỏ, phần đầu tôm cho vào nồi ninh xương ninh lấy nước cho ngọt. Mực sơ chế sạch rồi rồi thái miếng vát chéo, hành tây thái sợi. Cua đem luộc chín và gỡ lấy thịt cua để ra bát.
- Bước 3: Cho nước vào 1 cái nồi sạch sau đó đun sôi thì cho mực, tôm vào chần sơ qua là vớt ra ngay. Cho tôm, mực, thịt cua vào bát cùng với chút hạt nêm, tiêu và đảo đều cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Xương ức gà sau khi đã hầm xong thì vớt xương ra bỏ đi, tiếp theo bạn cho nguyên liệu hải sản đã ướp gia vị vào cùng và khuấy đều. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi súp, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy súp có độ đặc như ý là dừng lại.
Trứng gà đập ra bát và khuấy đều sau đó đặt 1 chiếc rây lên trên nồi súp rồi đổ hỗn hợp trứng cho chảy vào nồi súp, khuấy đều và cho hành tây thái sợi vào cùng rồi nấu cho sôi lên, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa miệng là tắt bếp.
Múc súp hải sản ra tô rồi rắc thêm chút tiêu, trang trí bằng vài cọng rau mùi, hành lá thái nhỏ nếu thích và thưởng thức khi còn nóng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp33 phút trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp11 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.