- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đãi cả nhà súp hải sản thơm ngọt, bé chắc chắn sẽ thích mê
Được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản ngon lại khá đơn giản
Được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng cách nấu súp hải sản ngon lại khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có ngay món súp bổ dưỡng, thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống
- Khoảng 10 con tôm tươi
- 1/2 bát con thịt cua
- 1/2 củ hành tây
- 2 bộ xương ức gà
- 1 quả trứng gà
- 2-3 thìa bột năng, 1/3 bát con nước
- Muối, tiêu, hạt nêm
- Rau mùi, hành lá
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Xương ức gà đem rửa sạch rồi chần sơ qua, vớt ra rửa lại thêm 1 lần nữa cho sạch. Cho xương ức gà vào nồi cùng với lượng nước vừa phải sau đó bật bếp ninh xương gà để lấy nước dùng.
- Bước 2: Tôm bóc sạch vỏ, phần đầu tôm cho vào nồi ninh xương ninh lấy nước cho ngọt. Mực sơ chế sạch rồi rồi thái miếng vát chéo, hành tây thái sợi. Cua đem luộc chín và gỡ lấy thịt cua để ra bát.
- Bước 3: Cho nước vào 1 cái nồi sạch sau đó đun sôi thì cho mực, tôm vào chần sơ qua là vớt ra ngay. Cho tôm, mực, thịt cua vào bát cùng với chút hạt nêm, tiêu và đảo đều cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Xương ức gà sau khi đã hầm xong thì vớt xương ra bỏ đi, tiếp theo bạn cho nguyên liệu hải sản đã ướp gia vị vào cùng và khuấy đều. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi súp, vừa chế vừa khuấy đến khi thấy súp có độ đặc như ý là dừng lại.
Trứng gà đập ra bát và khuấy đều sau đó đặt 1 chiếc rây lên trên nồi súp rồi đổ hỗn hợp trứng cho chảy vào nồi súp, khuấy đều và cho hành tây thái sợi vào cùng rồi nấu cho sôi lên, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt cho vừa miệng là tắt bếp.
Múc súp hải sản ra tô rồi rắc thêm chút tiêu, trang trí bằng vài cọng rau mùi, hành lá thái nhỏ nếu thích và thưởng thức khi còn nóng.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.