- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lỡ mua phải vịt già cũng đừng bực tức, chế biến theo cách này vẫn thơm ngon như thường
Có rất nhiều cách để “chữa cháy”, biến thịt vịt già thành món ăn thơm ngon như thường và thậm chí là không bị dai.
Thịt vịt là món khoái khẩu của rất nhiều người. Đây cũng là loại thực phẩm có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, từ vịt nấu chao, vịt kho gừng, vịt om sấu hay món bún măng vịt siêu ngon. Nhiều người thậm chí con thích ăn thịt vịt hơn cả thịt gà vì cho rằng thịt vịt ngọt và dai, chắc thịt hơn thịt gà.
Khi mua thịt vịt, nhiều người vẫn sợ nhất là mua phải thịt vịt già vì vịt già sẽ rất dai và không thơm ngon như thịt vịt thường. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, bực tức quá khi mua phải thịt già bởi có rất nhiều cách để “chữa cháy”, biến thịt vịt già thành món ăn thơm ngon như thường và thậm chí là không bị dai.
Có rất nhiều cách để "chữa cháy", biến thịt vịt già thành món ăn thơm ngon như thường và thậm chí là không bị dai. (Ảnh: Internet)
Đầu tiên, trong trường hợp làm món thịt vịt hầm hoặc luộc mà lỡ mua phải thịt vịt già, bạn hãy sử dụng thịt xông khói.
Nghe thì có vẻ lạ nhưng thịt xông khói là một cách hay để giúp món ăn
từ thịt vịt già sẽ ngon hơn. Theo đó, khi hầm thịt vịt già, nếu bạn cho
vài lát thịt xông khói vào hầm cùng thịt vịt thì thịt sau khi hầm xong
sẽ có vị đậm đà hơn.
Tiếp theo, thịt vịt già thường bị dai và khó mềm. Do đó, nếu muốn luộc thịt vịt già được mềm, không bị dai, bạn hãy sử dụng tủy heo băm nhỏ để luộc cùng thịt vịt. Cách này sẽ giúp thịt mềm nhanh và nước luộc thịt cũng thơm ngon hơn nữa. Ngoài tủy heo, bạn có thể dùng vài con ốc nước ngọt. Khi bỏ ốc vào luộc cùng, thịt vịt già sẽ nhanh nhừ, mềm hơn rất nhiều.
Điều cuối cùng, thịt vịt già nếu ngâm trong nước lạnh có pha giấm trong 2 giờ đồng hồ, thịt cũng sẽ mềm.
Theo Helino
-
Vào bếp4 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.