- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa dâu tằm, làm ngay nước dâu thơm ngon, tươi mát uống thôi
Vị chua chua, ngọt ngọt của nước dâu tằm ngâm đường sẽ giúp cả nhà giải khát trong ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Dâu tằm chín: 1,5kg
- Muối trắng: 2 thìa canh
- Đường trắng: 1 kg
- Hũ thủy tinh sạch
PHẦN 2: CÁCH LÀM DÂU TẰM NGÂM ĐƯỜNG
Bước 1: Dâu tằm chọn quả chín đều, không bị dập, bỏ hết lá rồi rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch.
Bước 2: Ngâm dâu tằm vào chậu nước muối pha loãng với nước lọc để nguội tầm 30 phút.
Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị lọ thủy tinh thật sạch, xếp 1 lớp dâu thì cho 1 lớp đường đến khi đầy miệng lọ.
Đậy nắp nọ lại cho chặt rồi để vào chỗ thoáng mát.
Bước 4: Sau 1 đến 2 ngày, nước dâu tằm sẽ tiết ra, đường cũng sẽ tan gần hết. Nếu cần bảo quản lâu thì bạn có thể chắt nước dâu tằm đun sôi rồi để thật nguội, sau đó đổ vào bình cùng quả dâu và để ở ngoài thêm vài ngày rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần (để thêm vài ngày nước dâu tằm ở ngoài cho quả dâu tiết thêm nước, keo lại, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh).
Còn nếu không muốn đun nước dâu tằm thì bạn cứ để dâu ngâm trong lọ thêm vài ba ngày nữa là dùng được.
Khi dùng nước dâu tằm ngâm đường, chỉ cần cho vào cốc vài thìa canh, thêm quả dâu, nước lọc, vài lát chanh và đá viên là đã có một cốc nước dâu tằm vô cùng thơm ngon, giải nhiệt những ngày nắng nóng rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm dâu tằm ngâm đường đồ uống giải khát tốt cho ngày nắng nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp18 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...