Thịt chiên làm theo kiểu này giòn bên ngoài mềm bên trong ngon tuyệt cú mèo

Để món thịt chiên của bạn không bị khô xác thì hãy làm theo cách này nhé!

Để món thịt chiên của bạn không bị khô xác thì hãy làm theo cách này nhé!

Nguyên liệu:

6 lát thịt cốt lết dày khoảng 0,5-0,7cm

Muối

Hạt tiêu

2 quả trrứng

Bột mì

Bột chiên xù

Phần sốt: 

14g bơ

1 thìa súp bột mì

150ml sữa

3 thìa súp ketchup

5 thìa súp nước sốt worcester (bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng bán đồ Nhật)

1 thìa súp đường

100ml nước

Cách làm:

Bước 1

Thịt cốt lết mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó rắc chút muối và hạt tiêu lên khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho ngấm.

Bước 2

Sau đó lăn thịt qua bột mì.

Bước 3

Rồi lăn qua phần trứng đã được đánh tan.

Bước 4

Phủ ở ngoài một lớp bột chiên xù.

Bước 5

Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi. Thả miếng thịt vào khi dầu sôi.

Bước 6

Chiên nhỏ lửa tới khi thịt chín vàng thì gắp ra để cho ráo dầu.

Bước 7

Cách làm nước sốt: Cho bơ vào chảo đun nóng chảy thì cho phần bột mì vào, khuấy đều.

Bước 8

Sau đó cho sữa, nước vào khuấy đều. Tiếp tục thêm đường, ketchup và nước sốt worcester vào.

Bước 9

Đun cho tới khi hỗn hợp sôi sánh lại là được.

Xếp thịt chiên xù lên đĩa có thể chuẩn bị thêm ít bắp cải thái sợi nhỏ để ăn kèm cho khỏi ngán. Rưới nước sốt phủ lên trên mặt thịt, dùng với cơm nóng.

Thịt chiên làm theo kiểu này giòn bên ngoài mềm bên trong ngon tuyệt cú mèo - Ảnh 10.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Helino


món thịt

Thịt chiên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.