Thịt ba chỉ rang lá chanh lạ miệng, ngon 'đứt lưỡi'

Chỉ một chút biến tấu với món ba chỉ rang lá chanh, bạn đã có món ăn không ai có thể chối từ, dùng để ăn cơm hay làm mồi nhậu đều tuyệt.

Cách làm thịt ba chỉ rang lá chanh cực kỳ đơn giản nhưng thành quả thu được sẽ khiến bạn nức lòng.

Nguyên liệu làm ba chỉ rang lá chanh: 

400g thịt ba chỉ 

Tỏi, hành tím, lá chanh, ớt tươi 

Gia vị: 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, tiêu

Thịt ba chỉ rang lá chanh lạ miệng, ngon đứt lưỡi-1

Thịt ba chỉ rang lá chanh lạ miệng và rất ngon.

Cách làm thịt ba chỉ rang lá chanh 

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. 

Tỏi, hành lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho thịt ba chỉ vừa thái vào chảo và chiên vàng đều 2 mặt.

Sau đó, cho tỏi và hành tím băm vào cùng và phi vàng thơm. Tiếp tục thêm 1 thìa đường và 2 thìa nước mắm, đảo đều tay liên tục. 

Khi thịt bắt đầu sệt lại thì thêm 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa hạt tiêu, ớt tươi vào đảo đều, sau đó tắt bếp. Cho lá chanh cắt sợi nhỏ vào đảo qua và gắp thịt ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng là chuẩn vị.

Theo vtc.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/thit-ba-chi-rang-la-chanh-la-mieng-ngon-dut-luoi-ar682012.html

món thịt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.