- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có nồi chiên không dầu, chị em bận rộn đừng bỏ qua món cá nướng thơm lừng, ngọt thịt lại không dầu mỡ
Chỉ cần vài thao tác đơn giản, chị em có ngay món cá nướng thơm ngon, ngọt thịt.
Lợi ích khi nướng cá bằng nồi chiên không dầu
- Tiết kiệm dầu sử dụng: Nồi chiên không dầu làm chín thực phẩm không cần sử dụng đến dầu ăn hoặc chỉ sử dụng một lượng rất ít để bôi lớp mỏng lên lòng nồi và thực phẩm.
- Tiết kiệm thời gian chế biến: Dùng nồi chiên không dầu bạn chỉ cần ướp gia vị, cho vào nồi, chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ và đi làm việc khác mà không phải mất thời gian cho việc đứng canh, trở đều để đồ ăn không bị cháy như khi dùng chảo chiên rán thông thường.
- Cá thơm ngon và không bị ám khói: Với nồi chiên không dầu được trang bị bộ lọc mùi và khói, bạn hoàn toàn yên tâm thực phẩm luôn giữ được mùi thơm ngon mà không hề bị ám khói hay mùi khó chịu.
2 cách làm cá nướng nồi chiên không dầu
1. Cá hồi nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu
1. Nguyên liệu
- Phi lê cá hồi: 300gr
- Bơ lạt: 15gr
- Tỏi: 2 củ
- Nước cốt chanh vàng: 50ml
- Các loại lá thơm tổng hợp: hương thảo, xạ hương, ngò tây
- Gia vị: dầu hào, muối, đường, tiêu, rượu trắng.
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Khử mùi tanh của cá dùng nước cốt chanh và muối pha loãng, hoặc ngâm cá hồi trong sữa tươi 3 - 5 phút. Sau đó dùng khăn thấm khô miếng phi lê cá và thái thành những miếng vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp cá hồi
- Ướp miếng phi lê cá hồi với 5gr hỗn hợp lá thơm xay nhỏ, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng muối rồi dùng tay thoa đều gia vị lên cả 2 mặt cá. Ướp khoảng 15 - 20 phút để thịt cá ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng cá hồi bằng nồi chiên không dầu
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở 185 độ C trong 5 phút. Đặt 1 lớp giấy bạc vào nồi chiên, cho cá vào và nướng ở 175 độ C trong vòng 5 - 10 phút đến khi cá chín mềm là được.
- Tùy theo sở thích, bạn có thể gắp cá ra đĩa và thưởng thức luôn, hoặc có thể thêm phần sốt chanh sau đây để món ăn hấp dẫn hơn.
Bước 4: Chế biến sốt chanh
- Bắc chảo lên bếp, cho 15gr bơ lạt vào đun ở lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hoàn toàn.
- Tiếp đó, bạn thêm tỏi băm nhuyễn vào phi thơm lên.
- Khi tỏi chín thì cho 50ml nước cốt chanh, 50ml nước lọc, 30gr dầu hào, 1 thìa canh đường, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều.
- Vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp sốt chanh sôi và sánh lại thì tắt bếp.
2. Làm chả cá bằng nồi chiên không dầu
1. Nguyên liệu
- 1,5kg cá thát lát
- Tiêu, tỏi, ớt, thì là
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá thát lát lọc hết đầu, xương cá rồi rửa sạch
- Cá thát lát lọc hết đầu, xương cá rồi rửa sạch
- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
- Để khô cá khoảng 1 - 2 giờ cho khô
- Dùng khăn giấy thấm khô hoàn toàn phần nước còn đọng trên thịt cá
- Sau đó, bạn cho cá vào ngăn đá của tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng tùy theo thời gian bạn nấu là được.
Bước 2: Làm chả cá
- Lấy cá ra khỏi tủ, để cá rã đông khoảng 15 phút. Sau đó, dùng thìa hoặc thìa gạt bỏ từng phần thịt, cá. Nhặt hết xương còn sót lại trong thịt cá.
- Cho thịt cá vào âu hoặc tô lớn, thêm 1 thìa cà phê bột canh. Dùng chày, thìa hoặc muôi xới đều lên thịt cá. Có thể phết bằng tay, đeo găng tay và thoa một ít dầu ăn vào găng tay để giảm độ dính vào găng tay.
- Sau khi giã nhuyễn, cho tỏi, ớt, tiêu và thìa là đã giã nhỏ vào trộn đều, lưu ý trộn luôn một chiều không thay đổi.
- Thịt cá sau khi giã nhuyễn thì cho tỏi, ớt, tiêu giã nhỏ vào.
Bước 3: Chiên cá
- Nặn cá thành từng miếng vừa ăn cho vào nồi chiên với nhiệt độ từ 165 độ C - 170 độ C trong khoảng 7 phút.
- Tuỳ vào từng nồi chiên mà để nhiệt độ và thời gian cho phù hợp
3. Thành phẩm
- Chả cá thơm, đậm đà
- Bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm ngọt
- Ăn chả cá cùng cơm nóng hay bún đều ngon
Cá là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, không sợ tăng cân được nhiều người yêu thích. Đặc biệt nướng cá từ nồi chiên không dầu giúp tiết kiệm thời gian lại hạn chế dầu mỡ chị em nên tham khảo để thực hiện. Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.