- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm trứng ốp la đúng chuẩn nhà hàng
Món này tuy nhanh và đơn giản nhưng với nhiều người, việc làm trứng ốp la ngon hoàn hảo, không vỡ nát lại là thử thách không nhỏ.
Trứng ốp la vừa ngon vừa giàu dưỡng chất, có thể dùng trong bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, ăn với cơm hay bánh mỳ đều hợp lý. Bạn lại chẳng hề mất nhiều thời gian để có đĩa trứng hấp dẫn.
Cách làm trứng ốp la ngon
Bí quyết làm trứng ốp la ngon đầu tiên chính là chọn nguyên liệu. Nhất định phải là trứng mới, nếu không món ăn của bạn rất dễ gặp sự cố vỡ nát, chưa kể hương vị cũng kém đi. Hãy tránh xa những quả trứng có đốm đen vì nhiều khả năng chúng là trứng cũ, đã để khá lâu rồi.
Về cách làm, sau khi bắc chảo lên bếp, bạn để lửa vừa, đợi chảo nóng thì dầu ăn với lượng vừa đủ, sao cho lớp dầu này không quá dày đến mức ngập trứng, cũng không quá mỏng.
Lòng đỏ vỡ là một trong những sự cố dễ xảy ra nhất khi làm trứng ốp la. Nguy cơ này càng lớn nếu bạn làm theo cách thông thường là đập trứng vào chảo và đợi chín thì lật. Có một mẹo hay dành cho bạn: Hãy tận dụng lợi ích của nắp chảo. Bạn đậy vung sau khi đập trứng vào, hơi nước nóng bốc lên sẽ giúp trứng chín đều, không bị nát khi lật. Còn nếu thích ăn trứng lòng đào, bạn chỉ cần căn thời gian hợp lý để mở vung ra, cho luôn vào đĩa mà không cần lật nữa.
Bạn có biết cách làm trứng ốp la ngon, không vỡ nát?
Một bí quyết khác để trứng chín đều và không bị vỡ lòng đỏ là cho thêm chút nước vào chảo sau khi đập trứng. Nhớ để lửa vừa để không bắn dầu, cho nước vào thật chậm rãi, nhẹ nhàng và chú ý chỉ cho thật ít thôi, sau đó đậy vung lại trong chừng 30 giây là được.
Để có đĩa trứng ốp la ngon, bạn có thể rắc chút gia vị như muối, tiêu, bột nêm… lên lòng đỏ trứng, nhẹ nhàng đặt lên phía trên thành phẩm vài cọng rau thơm hay thảo mộc ăn kèm.
Nếu thích hương vị kiểu tây, bạn có thể chiên trứng bằng bơ, hoặc thêm bơ vào dầu ăn.
Muốn món ăn có hình thức đẹp hơn, bạn hãy đặt khuôn vào chảo rồi mới đập trứng vào đó. Thị trường đồ bếp hiện có nhiều loại khuôn chiên trứng hình trái tim, hình hoa... rất dễ thương.
Trứng ốp la nên dùng nóng, bạn có thể ăn với cơm, bún hay bánh mì, hoặc nếu muốn tiết giảm tinh bột thì bạn chỉ cần dùng trứng ốp la với các loại rau củ quả ăn kèm.
Theo VTC
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp10 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp14 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.