- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm món ăn đưa cơm xuất sắc từ 2 nguyên liệu dân dã, quen thuộc
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua làm thế này, nấu bao nhiêu cơm cũng hết!
Nếu đã chán ăn đậu phụ chiên hoặc luộc, chị em hãy thử làm món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này nha. Nguyên liệu dễ kiếm, thao tác đơn giản mà thành phẩm đưa cơm tuyệt vời.
Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
1. Thịt heo xay: 100-150gr
2. Đậu phụ: 200gr (2 bìa đậu)
3. Rau củ: 4 quả cà chua, 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, 10gr mộc nhĩ, 2-3 nhánh hành lá
4. Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, đường kính, tương ớt
Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua đậu phụ với nước rồi cắt mỗi bìa đậu thành 3 miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây và hành tím bóc vỏ, cũng thái nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ. Mộc nhĩ đem ngâm với nước khoảng 10 phút cho nở rồi rửa sạch và thái thành dạng sợi nhỏ.
- Bước 2: Chiên đậu phụ
Bạn có thể chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 7-8 phút. Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn chiên vàng các mặt đậu phụ bằng dầu ăn. Sau đó, gắp đậu phụ chiên ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
Bạn nên cắt đậu phụ thành miếng to, dày 1 chút để lát nhồi thịt vào cho dễ nha
Bạn đợi cho đậu phụ nguội bớt rồi dùng thìa khoét lấy phần đậu trắng bên trong, cho ra bát riêng.
- Bước 3: Trộn nhân thịt và nhồi vào đậu phụ
Đầu tiên, bạn cho vào bát đựng nhân đậu phụ phần thịt heo xay, hành tây, mộc nhĩ, 1/2 phần hành lá, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 thìa cà phê muối. Trộn đều các nguyên liệu.
Trộn nhân thịt nè
Tiếp theo, bạn nhồi phần nhân thịt vừa trộn vào từng miếng đậu hũ chiên đã khoét ruột nha. Chị em vừa nhồi vừa ấn phần nhân thịt để thịt không bị rơi khi sốt cà chua nha.
Miếng đậu nhồi thịt trông đầy đặn, chắc tay thế này là đạt
Giờ thì bạn đem áp chảo phần đậu phụ nhồi thịt, đặt phần có thịt tiếp xúc với mặt chảo khoảng 1 phút trên lửa nhỏ để thịt chín săn lại.
Làm vậy nè
- Bước 4: Om đậu nhồi thịt với sốt cà chua
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành tím dậy mùi thơm, bạn thêm phần cà chua đã thái nhỏ vào cùng khoảng 150ml nước, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh tương ớt. Khuấy đều 1 lượt rồi thêm phần đậu phụ nhồi thịt vào. Bạn om đậu nhồi thịt với cà chua khoảng 5-7 phút trên lửa nhỏ.
Đừng quên lật đậu để đậu ngấm đều sốt cà chua và gia vị nha
Cuối cùng, bạn rắc phần hành lá còn lại vào, tắt bếp và cho đậu ra đĩa cùng phần nước sốt cà chua là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua rồi đấy! Thao tác 4 bước nhưng chẳng hề phức tạp hay tốn thời gian. Chỉ cần khoảng 15-20 phút là đã có thể làm xong.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua này nha!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp6 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.