- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một công thức làm thịt chiên sốt ngũ vị ngon mê mẩn
Thịt chiên sốt ngũ vị với công thức này giúp cân bằng độ ẩm trong miếng thịt, từng miếng thịt mềm ngọt cực kì hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 800g thịt heo
- 200g khô mei cai (hay còn gọi là meigan cai: các loại thảo mộc sấy khô dùng để nếm các món hầm, thường được bán trong những cửa hàng của người Hoa)
- 2 muỗng canh nước tương đậm đặc
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 2 tép hành lá
- 1 muỗng canh rượu
- 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
- 2 sao hồi
- 2 lá nguyệt quế
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
Nước sốt
- 3 muỗng canh nước sốt đậu nành
- 1 muỗng canh nước tương đen
- 1 muỗng cà phê đường
- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
Bước 1
Sau khi mua thịt về, để nguyên khối, bạn rửa với nước, xát một chút muối lên phần bì rồi xát thật mạnh để loại bỏ mùi hôi. Sau đó rửa sạch thịt một lần nữa với nước. Cho thịt vào nồi, cùng với nước, hành củ, lát gừng, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh rượu, luộc thịt trong 20 phút.
Sau đó, vớt thịt ra để ráo, dùng tăm nhọn xiên đều khắp mặt da của miếng thịt.
Bước 2
Sau đó, xát nước tương đậm đặc lên khắp đều khối thịt rồi để cho thịt ngấm khoảng 15 phút. Cho dầu ăn vào chảo khoảng 2cm, đun nóng dầu rồi cho khối thịt vào chiên vàng đều 2 mặt (khoảng 6-8 phút mỗi bên là được).
Bước 3
Sau đó, gắp khối thịt ra và ngâm trong nước ấm ít nhất 30 phút cho đến khi phần da heo mềm.
Bước 4
Dùng dao mảnh để thái khối thịt ra thành những lát thịt mỏng vừa, khoảng 0.5cm-0.8cm.
Bước 5
Ngâm mei cai với nước lạnh rồi rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Thêm khoảng 1 muỗng canh dầu vào chảo, cho gừng băm nhỏ vào phi thơm gừng, rồi cho mei cai vào xào cho đến khi khô, vớt ra tô.
Bước 6
Trộn tất cả các thành phần nước sốt vào một chén nhỏ. Tiếp đó, xếp những lát thịt đã thái lát vào tô lớn, cho mei cai lên phủ kín hết mặt thịt rồi đặt lá nguyệt quế, hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên trên rồi chan nước sốt vào. Đặt tô thịt này vào xửng hấp cách thủy khoảng 90 phút. Sau đó, lấy tô thịt ra, úp 1 cái đĩa lên trên rồi chắt nước sốt ra để riêng. Cho nước sốt vào nồi nhỏ để nấu và cho thêm bột ngô vào để nước sốt sệt lại.
Cho
thịt ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, trang trí thêm hành lá thái nhỏ
cho đẹp mắt. Từng miếng thịt chiên mềm bùi, thấm vị đậm đà, hương thơm
rất hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm trắng nóng hổi sẽ rất ngon đấy! Hãy bổ
sung ngay món này vào thực đơn của gia đình bạn nhé.
-
Vào bếp5 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.