- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa dâu tằm, làm ngay nước dâu thơm ngon, tươi mát uống thôi
Vị chua chua, ngọt ngọt của nước dâu tằm ngâm đường sẽ giúp cả nhà giải khát trong ngày hè.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Dâu tằm chín: 1,5kg
- Muối trắng: 2 thìa canh
- Đường trắng: 1 kg
- Hũ thủy tinh sạch
PHẦN 2: CÁCH LÀM DÂU TẰM NGÂM ĐƯỜNG
Bước 1: Dâu tằm chọn quả chín đều, không bị dập, bỏ hết lá rồi rửa nhẹ tay dưới vòi nước sạch.
Bước 2: Ngâm dâu tằm vào chậu nước muối pha loãng với nước lọc để nguội tầm 30 phút.
Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Chuẩn bị lọ thủy tinh thật sạch, xếp 1 lớp dâu thì cho 1 lớp đường đến khi đầy miệng lọ.
Đậy nắp nọ lại cho chặt rồi để vào chỗ thoáng mát.
Bước 4: Sau 1 đến 2 ngày, nước dâu tằm sẽ tiết ra, đường cũng sẽ tan gần hết. Nếu cần bảo quản lâu thì bạn có thể chắt nước dâu tằm đun sôi rồi để thật nguội, sau đó đổ vào bình cùng quả dâu và để ở ngoài thêm vài ngày rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần (để thêm vài ngày nước dâu tằm ở ngoài cho quả dâu tiết thêm nước, keo lại, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh).
Còn nếu không muốn đun nước dâu tằm thì bạn cứ để dâu ngâm trong lọ thêm vài ba ngày nữa là dùng được.
Khi dùng nước dâu tằm ngâm đường, chỉ cần cho vào cốc vài thìa canh, thêm quả dâu, nước lọc, vài lát chanh và đá viên là đã có một cốc nước dâu tằm vô cùng thơm ngon, giải nhiệt những ngày nắng nóng rồi đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm dâu tằm ngâm đường đồ uống giải khát tốt cho ngày nắng nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp19 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.