- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đậu phụ dễ bị chua vào mùa hè, ngâm trong bát nước này đậu để 2-3 ngày vẫn mềm ngon
Hóa ra, muốn để đậu thêm được vài ngày rồi mới chế biến cũng không khó!
Hóa ra, muốn để đậu thêm được vài ngày rồi mới chế biến cũng không khó!
Thông thường bạn chỉ mua đậu phụ đủ số lượng cho một bữa ăn vì đậu chưa chế biến không để lâu được, nó dễ bị chua sau vài tiếng hoặc 1 ngày. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn mua đậu với số lượng nhiều nhưng không nấu hết thì sao? Vứt bỏ đậu thừa sẽ vô cùng lãng phí, nếu để lại sẽ nhanh hỏng. Vì thế, đầu bếp lâu năm đã chỉ cách bảo quản đậu rất đơn giản, bạn có thể để được 2-3 ngày mà đậu vẫn tươi, mềm.
Đầu tiên, chuẩn bị một hộp đựng bằng thủy tinh sạch, thêm một thìa muối ăn vào và đổ một lượng nước thích hợp vào, khuấy cho muối tan.
Dùng dao, cắt đậu thành các miếng dài, sau đó thả vào hộp thủy tinh có chứa nước muối đã chuẩn bị.
Rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho hộp đậu phụ ngâm vào tủ lạnh. Muối chứa natri clorua có khả năng khủ trùng và giúp đậu giữ được độ ẩm.
\
Bảo quản đậu như vậy trong 2-3 ngày vẫn mềm, tươi ngon!
Ngoài ra, bạn cũng có thể cho đậu phụ vào nồi nước sôi chần qua rồi đem ngâm vào trong bát nước. Cho cả bát nước ngâm đậu vào tủ lạnh để trong vài ngày.
Theo Khám PHá
-
Vào bếp2 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp12 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…