- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách các nhà hàng vẫn làm để món thịt quay được giòn bì hấp dẫn
Tự hỏi cùng là thịt quay, tại sao mình làm thì chán mà ngoài hàng ngon, giòn thế? Bí quyết ở ngay dưới đây!
Thịt quay vẫn luôn là món ăn ‘’vạn người mê’’. Từng miếng thịt mọng nước, thơm mùi gia vị cùng lớp bì giòn đặc trưng có thể khiến bất cứ ai đổ gục.
Giờ thì bạn có thể tự làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà, với độ giòn chuẩn không cần chỉnh nhờ công thức sau:
Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì:
- 500gr thịt ba rọi
- 2 củ hành khô
- Tỏi
- Rượu trắng
- Tiêu
- Chanh
- Ngũ vị hương
- Muối
Cách làm thịt quay giòn bì:
Bước 1:
- Thịt rửa sạch, luộc với chút muối đến vừa chín tới.
Bước 2:
- Vớt thịt, úp phần bì lên trên cho ráo nước. Dùng khăn giấy thấm cho thịt được khô.
Bước 3:
- Cắt hành, tỏi thành miếng lớn.
Bước 4:
- Trộn đều hành tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ngũ vị hương và chút tiêu.
Bước 5:
- Ướp thịt với sốt vừa pha, chừa phần da lại.
Bước 6:
- Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên da heo.
Bước 7:
- Dùng giấy ăn lau kỹ phần da lại lần nữa. Rắc 1 ít muối lên, bọc kín ướp 8 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 8:
- Lấy thịt ra, quét 1 ít nước cốt chanh lên mặt.
Bước 9:
- Bắc chảo dầu nóng, cho phần da vào chiên trước, đậy vung tránh bắn dầu. Chiên trên lửa nhỏ đến khi thấy mặt da vàng giòn thì trở mặt kia.
Lấy ra cắt miếng vừa ăn, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Ăn kèm củ kiệu và nước tương là chuẩn không cần chỉnh!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp22 phút trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.