- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 cách làm món trứng cuộn đơn giản ngon miệng đưa cơm
Bằng cách kết hợp trứng với từng nguyên liệu khác nhau, bạn có ngay món trứng cuộn lạ mắt ngon cơm đãi cả nhà cùng với 4 cách làm đơn giản sau đây!
Cách 1: Trứng cuộn lá tía tô
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- 1/8 củ cà rốt
- 4 lá tía tô
- ½ muỗng muối
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Bạn đập 8 quả trứng vào bát đánh tan cùng với muối, sau đó bỏ cà rốt băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 2
Tiếp theo, bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, đổ một ít trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 lá tía tô lên mặt trứng, mỗi bên 2 lá nằm đối nhau và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn sang một bên chảo, đổ tiếp trứng vào chảo, láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Tương tự, bạn đổ trứng láng và cuộn cho đến hết phần trứng còn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Bạn xếp trứng lên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa chút sắc xanh của lá thật đẹp. Trứng cuộn lá tía tô ăn kèm với cơm nóng, tương cà chua rất ngon.
Cách 2: Trứng cuộn há cảo
Nguyên liệu:
- 4 bánh há cảo hấp chín
- 5 quả trứng gà
- 1/3 củ cà rốt nhỏ
- ¼ củ hành tây
- 3 lá hành
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh rượu matsul
Cách làm:
Bước 1
Bạn đập 5 quả trứng vào bát. Hành lá, hành tây, cà rốt rửa sạch băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho hành lá, hành tây, cà rốt băm nhỏ cùng với muối và rượu matsul vào bát trứng trộn đều.
Bước 2
Làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 bánh há cảo sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Vậy là món trứng há cảo đã hoàn thành. Bạn xếp từng khoanh trứng xoay tròn quanh thành đĩa hình rẽ quạt, ở giữa bạn đặt ít rau diếp xoắn tạo sắc xanh, tạo màu cho đĩa trứng thật nổi bật. Dùng há cảo làm nhân cho món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn hơn.
Cách 3: Trứng cuộn cà rốt
Nguyên liệu:
- 7 quả trứng gà
- 1/5 củ cà rốt
- 2 lá hành baro
- 1 muỗng và phê muối
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn đập 7 quả trứng vào bát. Cà rốt rửa sạch băm nhỏ, lá hành rửa sạch băm nhỏ. Bạn cho cà rốt, lá hành băm nhỏ vào bát trứng cùng với muối trộn đều.
Bước 2
Tương tự cách cuộn trứng với món trứng cuộn lá tía tô và trứng cuộn há cảo. Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Cuộn tròn miếng trứng, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Món trứng cuộn bắt mắt với xanh của lá hành, sắc cam của cà rốt nổi bật trên màu vàng của trứng thật đẹp. Bạn xếp từng khoanh trứng thành hàng chồng lên nhau trên mặt đĩa. Chỉ với 15 phút bạn có ngay món trứng cuộn cà rốt cho bữa cơm thật ngon miệng.
Cách 4: Trứng cuộn nấm
Nguyên liệu: ảnh 11
- 5 quả trứng gà
- 2 nấm đông cô
- Một gói nấm kim châm
- 2 muỗng canh pho mát
- Một muỗng cà phê rượu gạo
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm đông cô, nấm kim châm và cắt nhỏ. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho nấm đông cô, nấm kim châm vào chảo xào, thêm chút muối đảo đều nhanh tay. Tiếp theo, bạn đập 5 quả trứng vào bát, đánh đều lọc qua rây cho mịn.
Bước 2
Làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Tiếp đến, bạn rắc phô mai lên một bên trên mặt trứng, bên trên là nấm đông cô và nấm kim châm cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm.
Hoàn thành:
Món trứng cuộn nấm phô mai béo ngậy thơm ngon đã hoàn thành. Đặt từng khoanh trứng lên đĩa, rưới nước sốt lên trên cho đĩa trứng ngon hơn. Với 4 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp17 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.