- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 cách làm món trứng cuộn đơn giản ngon miệng đưa cơm
Bằng cách kết hợp trứng với từng nguyên liệu khác nhau, bạn có ngay món trứng cuộn lạ mắt ngon cơm đãi cả nhà cùng với 4 cách làm đơn giản sau đây!
Cách 1: Trứng cuộn lá tía tô
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng gà
- 1/8 củ cà rốt
- 4 lá tía tô
- ½ muỗng muối
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch cà rốt băm nhỏ. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Bạn đập 8 quả trứng vào bát đánh tan cùng với muối, sau đó bỏ cà rốt băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 2
Tiếp theo, bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, đổ một ít trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 lá tía tô lên mặt trứng, mỗi bên 2 lá nằm đối nhau và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn sang một bên chảo, đổ tiếp trứng vào chảo, láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Tương tự, bạn đổ trứng láng và cuộn cho đến hết phần trứng còn lại. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Bạn xếp trứng lên đĩa, từng khoanh trứng với sắc vàng đặc trưng nổi bật giữa chút sắc xanh của lá thật đẹp. Trứng cuộn lá tía tô ăn kèm với cơm nóng, tương cà chua rất ngon.
Cách 2: Trứng cuộn há cảo
Nguyên liệu:
- 4 bánh há cảo hấp chín
- 5 quả trứng gà
- 1/3 củ cà rốt nhỏ
- ¼ củ hành tây
- 3 lá hành
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh rượu matsul
Cách làm:
Bước 1
Bạn đập 5 quả trứng vào bát. Hành lá, hành tây, cà rốt rửa sạch băm nhỏ. Tiếp theo, bạn cho hành lá, hành tây, cà rốt băm nhỏ cùng với muối và rượu matsul vào bát trứng trộn đều.
Bước 2
Làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Đặt 4 bánh há cảo sát thành chảo và cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Vậy là món trứng há cảo đã hoàn thành. Bạn xếp từng khoanh trứng xoay tròn quanh thành đĩa hình rẽ quạt, ở giữa bạn đặt ít rau diếp xoắn tạo sắc xanh, tạo màu cho đĩa trứng thật nổi bật. Dùng há cảo làm nhân cho món trứng cuộn thơm ngon hấp dẫn hơn.
Cách 3: Trứng cuộn cà rốt
Nguyên liệu:
- 7 quả trứng gà
- 1/5 củ cà rốt
- 2 lá hành baro
- 1 muỗng và phê muối
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn đập 7 quả trứng vào bát. Cà rốt rửa sạch băm nhỏ, lá hành rửa sạch băm nhỏ. Bạn cho cà rốt, lá hành băm nhỏ vào bát trứng cùng với muối trộn đều.
Bước 2
Tương tự cách cuộn trứng với món trứng cuộn lá tía tô và trứng cuộn há cảo. Bạn làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Cuộn tròn miếng trứng, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Cắt trứng thành từng khoanh dày 1,5cm.
Hoàn thành:
Món trứng cuộn bắt mắt với xanh của lá hành, sắc cam của cà rốt nổi bật trên màu vàng của trứng thật đẹp. Bạn xếp từng khoanh trứng thành hàng chồng lên nhau trên mặt đĩa. Chỉ với 15 phút bạn có ngay món trứng cuộn cà rốt cho bữa cơm thật ngon miệng.
Cách 4: Trứng cuộn nấm
Nguyên liệu: ảnh 11
- 5 quả trứng gà
- 2 nấm đông cô
- Một gói nấm kim châm
- 2 muỗng canh pho mát
- Một muỗng cà phê rượu gạo
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn rửa sạch nấm đông cô, nấm kim châm và cắt nhỏ. Làm nóng chảo dầu trên bếp, cho nấm đông cô, nấm kim châm vào chảo xào, thêm chút muối đảo đều nhanh tay. Tiếp theo, bạn đập 5 quả trứng vào bát, đánh đều lọc qua rây cho mịn.
Bước 2
Làm nóng chảo dầu trên bếp, chia trứng thành 2 phần, đổ ½ chỗ trứng láng đều mặt chảo. Tiếp đến, bạn rắc phô mai lên một bên trên mặt trứng, bên trên là nấm đông cô và nấm kim châm cuộn tròn, rồi gạt miếng trứng cuộn vào một bên thành chảo, đổ tiếp ½ chỗ trứng còn lại láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng trong lớp trứng vừa tráng. Đặt trứng lên miếng mành tre, cuộn chặt mành lại và để nguyên trong vòng 5 phút. Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm.
Hoàn thành:
Món trứng cuộn nấm phô mai béo ngậy thơm ngon đã hoàn thành. Đặt từng khoanh trứng lên đĩa, rưới nước sốt lên trên cho đĩa trứng ngon hơn. Với 4 cách làm món trứng cuộn đơn giản như trên, bổ sung vào bộ sưu tập những món trứng cuộn thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.