- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trứng luộc nước tiểu – đặc sản kinh dị của Trung Quốc
Trứng luộc trong nước tiểu bé trai – món ăn tưởng chừng kinh dị này là một món đặc sản tại Trung Quốc, được sử dụng như một vị thuốc chữa được nhiều bệnh.
Món ăn này được ví như biểu tượng mang “ý nghĩa văn hóa” của Trung Quốc.
Các đầu bếp tại thị xã Đông Dương, Chiết Giang đang cố gắng thuyết phục phần còn lại của thế giới nếm thử món ăn này.
Những quả trứng luộc trong nước tiểu bé trai có tiêu chuẩn cực kỳ cao. Đầu tiên, các đầu bếp sẽ luộc quả trứng nguyên vỏ trong nước tiểu. Sau đó, trứng được đập dập vỏ rồi luộc tiếp và phải qua 1 ngày 1 đêm mới ăn được.
Món ăn này được đánh giá là ngon và tốt cho sức khỏe, có thể chữa cảm lạnh và giúp mọi người tập trung hơn nếu đang cảm thấy lười biếng hay buồn ngủ.
Năm 2008 Đông Dương đã tuyên bố trứng luộc nước tiểu là một phần của di sản văn hóa thành phố, và thậm chí đã gửi yêu cầu tới UNESCO.
Đầu bếp Lưu Minh cho biết nước tiểu được thu thập tại trường tiểu học ở địa phương. “Lũ trẻ đi tiểu vào xô và chúng tôi thu thập mới mỗi ngày”.
Trứng luộc trong nước tiểu bé trai đã phổ biến tại Trung Quốc hàng nghìn năm nay.
Lưu Minh cũng cho biết thêm: “Chúng tôi đang cố gắng thúc đẩy xuất khẩu món ăn này để nhiều người bên ngoài Trung Quốc có được đánh giá chính xác về ẩm thực Trung Hoa”.
Theo Dân Việt-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.