- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đây là cách các nhà hàng vẫn làm để món thịt quay được giòn bì hấp dẫn
Tự hỏi cùng là thịt quay, tại sao mình làm thì chán mà ngoài hàng ngon, giòn thế? Bí quyết ở ngay dưới đây!
Thịt quay vẫn luôn là món ăn ‘’vạn người mê’’. Từng miếng thịt mọng nước, thơm mùi gia vị cùng lớp bì giòn đặc trưng có thể khiến bất cứ ai đổ gục.
Giờ thì bạn có thể tự làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà, với độ giòn chuẩn không cần chỉnh nhờ công thức sau:
Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì:
- 500gr thịt ba rọi
- 2 củ hành khô
- Tỏi
- Rượu trắng
- Tiêu
- Chanh
- Ngũ vị hương
- Muối
Cách làm thịt quay giòn bì:
Bước 1:
- Thịt rửa sạch, luộc với chút muối đến vừa chín tới.
Bước 2:
- Vớt thịt, úp phần bì lên trên cho ráo nước. Dùng khăn giấy thấm cho thịt được khô.
Bước 3:
- Cắt hành, tỏi thành miếng lớn.
Bước 4:
- Trộn đều hành tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ngũ vị hương và chút tiêu.
Bước 5:
- Ướp thịt với sốt vừa pha, chừa phần da lại.
Bước 6:
- Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên da heo.
Bước 7:
- Dùng giấy ăn lau kỹ phần da lại lần nữa. Rắc 1 ít muối lên, bọc kín ướp 8 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh.
Bước 8:
- Lấy thịt ra, quét 1 ít nước cốt chanh lên mặt.
Bước 9:
- Bắc chảo dầu nóng, cho phần da vào chiên trước, đậy vung tránh bắn dầu. Chiên trên lửa nhỏ đến khi thấy mặt da vàng giòn thì trở mặt kia.
Lấy ra cắt miếng vừa ăn, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!
Ăn kèm củ kiệu và nước tương là chuẩn không cần chỉnh!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.