- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm ngay há cảo hoa hồng đẹp ngất ngây đón ngày 8/3
Há cảo hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho ngày lễ 8/3 năm nay.
Há cảo hoa hồng vừa đẹp mắt vừa ngon miệng sẽ là điểm nhấn tuyệt vời cho ngày lễ 8/3 năm nay.
Nguyên liệu
Nguyên liệu phần vỏ bánh
Vỏ bánh màu hồng đậm
1 bát bột mì đa dụng
60ml nước củ dền
1 thìa cà phê dầu thực vật
Một ít muối
Vỏ bánh màu hồng nhạt
1 bát bột mì đa dụng
2 thìa canh nước củ dền
55ml nước lọc
1 thìa cà phê dầu thực vật
Một chút muối
Nguyên liệu phần nhân
200g thịt lợn
40g tỏi
½ củ hành tây
Hành lá
1 thìa canh dầu hào
½ thìa canh dầu mè
1 thìa canh rượu gạo
1 thìa cà phê tỏi băm
Muối
Tiêu
Cách làm:
Bước 1
Thái nhỏ hành lá và thái hạt lựu hành tây để dùng trong phần nhân bánh.
Bước 2
Thái nhỏ một nữa củ dền cho vào máy xay sinh tố cùng 120 ml nước lọc. Xay đến khi mịn nhuyễn, thì cho ra một túi lọc hoặc tấm vải xô, vắt lấy nước.
Bước 3
Cho các nguyên liệu của hai phần vỏ hồng đậm và hồng nhạt vào hai bát, trộn đều khối bột. Lưu ý, khi cho nước để trộn bột thì nên cho từ từ tránh để bột bị nhão, lượng nước bạn cần dùng có thể nhiều hoặc ít hơn trong công thức vì khả năng hút ẩm của mỗi loại bột là không giống nhau. Bọc khối bột trong bao ni lông và cho bột nghỉ 30 phút.
Bước 4
Cho thịt cùng các gia vị của phần nhân vào bát, trộn đều cho ngấm. Tiếp theo cho hành tây và hành lá vào trộn đều. Nếu bạn có thời gian nên chuẩn bị trước phần nhân sẽ ngấm gia vị và đậm đà hơn.
Bước 5
Xoa bột áo trên mặt phẳng và cây cán bột. Mang phần bột đã được nghỉ đủ thời gian ra cán mỏng, dùng khuôn tròn để cắt bột thành những hình tròn đều nhau.
Bước 6
Đặt 4 hình tròn xếp lớp lên nhau, rải nhân theo chiều dọc. Tiến hành gấp đôi phần bột theo chiều dọc và miết kĩ mép bột.
Bước 7
Cuốn bột lại theo chiều ngang.
Bước 8
Làm lần lượt với phần bột còn lại. Để bánh nghỉ thêm 15 phút trong lúc đó đun sôi xửng đã có sẵn nước để hấp bánh.
Bước 9
Hấp bánh từ 10-15 phút là bánh chín. Lấy ra dùng nóng.
Thành phẩm:
Há cảo hoa hồng với màu sắc bắt mắt, từng miếng bánh dẻo thơm với phần nhân thịt ngọt đậm đà nóng hổi sẽ là món ăn sáng tuyệt vời của cả nhà. Món bánh này rất thích hợp để làm và thưởng thức trong ngày đặc biệt như 8/3 này đấy.
Chúc bạn thành công!
-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp13 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.