- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một món ngon từ đậu phụ bạn sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ lỡ
Món ngon từ đậu phụ đặc biệt này với sốt nấm đậu thơm lừng, đẫm mượt lại khiến bạn có cảm giác thịnh soạn và sang chảnh như ngoài hàng khi nếm thử.
Để làm món ngon từ đậu phụ này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
300g đậu phụ
5 cái nấm
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
4 tép tỏi
2 muỗng canh dầu ô liu
1 miếng bơ nhỏ
Nguyên liệu trộn đậu: 1 quả trứng; 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ; 1 cây hành lá thái nhỏ; muối và hạt tiêu; 3 muỗng canh bột chiên xù; 2 muỗng canh bột bắp
Gia vị làm sốt: 4 muỗng canh sốt cà chua; 2 muỗng canh sốt ướp thịt bò; 2 muỗng canh dầu hào; 1 bát con nước sôi; tiêu và muối.
Cách làm:
Bước 1
Hành lá cắt nhỏ.
Cà rốt xắt hạt lựu.
Nấm chia làm 2 phần, một nửa cắt hạt lựu, một nửa cắt lát mỏng.
Hành tây bổ đôi, một nửa xắt hạt lựu, một nửa cắt lát mỏng.
Tỏi bóc vỏ lụa, xắt lát mỏng.
Đậu bọc trong miếng vải xô rồi bóp nát cho thật ráo nước.
Bước 2
Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, cho hành tây xắt hạt lựu, nấm và cà rốt vào đảo thơm. Kế đó rắc thêm chút tiêu và muối, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 3
Chuẩn bị một tô trộn, cho đậu phụ vào cùng hành lá, trứng, bột chiên xù, tiêu, muối, rau mùi thái nhỏ và phần hàng - nấm – cà rốt vừa xào chín. Đeo bao tay thực phẩm vào rồi dùng tay bóp trộn cho các nguyên liệu quyện đều.
Bước 4
Rửa sạch tay rồi thoa đều tay với một chút dầu, múc hỗn hợp đậu vào lòng bàn tay rồi viên tròn lại rồi ấn dẹt. Với phần nguyên liệu đã chuẩn bị, bạn có thể viên thành 2 – 3 phần đậu tùy kích thước.
Bước 5
Làm nóng chảo khác với 2 muỗng canh dầu. Chờ dầu nóng, cho đậu vào áp chảo cho đến khi vàng đều 2 mặt thì gắp đậu ra đĩa.
Bước 6
Làm nóng chảo trở lại với bơ. Chờ bơ tan chảy thì cho tỏi, hành tây và nấm thái mỏng vào đảo thơm. Kế đó cho tương cà chua, dầu hào, sốt ướp thịt bò và nước vào đun sôi thì hạ lửa. Tiếp tục đun thêm 3 phút cho sốt thấm và sánh mượt thì tắt lửa. Rưới sốt lên đĩa đã sắp sẵn bít tết đậu phụ và dùng nóng.
Thành phẩm:
Món ngon từ đậu phụ này có thể coi là một biến tấu của món bít tết bò với sự sáng tạo tuyệt vời trong khâu chọn lựa nguyên liệu. Những món ăn từ đậu phụ thường đem lại cho người thưởng thức cái cảm giác thanh đạm, dân dã. Nhưng bít tết đậu phụ với sốt nấm đậu thơm lừng, đẫm mượt lại khiến bạn có cảm giác thịnh soạn và sang chảnh như ngoài hàng khi nếm thử. Bạn có thể ăn kèm thêm rau củ nướng hay bánh mỳ cho khẩu phần đầy đặn. Những lúc ít thời gian thì chỉ cần một phần ăn như thế này là dư đủ dinh dưỡng cho bạn.
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.