- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm đậu phụ chiên ngon nhức nhối ai cũng mê
Chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ và một chút gia vị kèm theo là bạn đã có ngay một món đậu phụ chiên sốt dầu hào đậm đà rồi đấy.
Nguyên liệu:
300g đậu phụ
½ cây hành hoa
Một ít ớt chuông xanh, đỏ
Một ít bột ngô
5 thìa dầu ớt
1 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa dầu hào
Nước tương, giấm, đường, nước, rượu gạo, dầu ăn.
Bước 1:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn, dùng giấy thấm khô đậu phụ.
Bước 2:
Hành và ớt thái nhỏ
Bước 3:
Cho đậu phụ vào túi, thêm bột ngô vào xóc đều cho bột phủ đều các mặt đậu phụ.
Bước 4:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
Cho 1 thìa dầu hào vào bát, thêm 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa nước vào hòa tan.
Bước 6:
Đổ dầu ớt vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào xào thơm, tiếp đó cho hành ớt thái nhỏ vào. Thêm nước sốt đã pha vào đun chung. Cuối cùng thêm đậu phụ vào rim chung cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng
miếng đậu phụ chiên sốt dầu hào thấm đẫm nước sốt vàng óng, món ăn vừa có vị ngọt
lại cay nhẹ nên rất thích hợp cho các bữa cơm tối mùa đông. Hơn nữa món ăn lại
chế biến khá nhanh, chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ và một số gia vị thường
ngày trong nhà bếp là bạn đã có một món ăn hoàn hảo cho gia đình mình rồi đấy.
Chúc các bạn làm được món đậu phụ chiên giòn sốt dầu hào thật ngon nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.