- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chiên đậu hũ giòn rụm, thơm ngon
Đậu hũ là loại thực phẩm phổ biến của người Việt, tuy nhiên, để chiên đậu hũ ngon, giòn thì không phải ai cũng biết.
Bình thường, khi mua đậu về, chúng ta thường cắt đậu ra rồi đem chiên ngay. Tuy nhiên, với cách chiên này, đậu hũ thường bị dính chảo, nát hoặc bị khô sau khi chiên.
Một mẹo nhỏ giúp chiên đậu hũ giòn, thơm ngoan là sử dụng nước muối.
Ngâm đậu hũ trắng trong nước muối trước khi chiên là bí kíp giúp đậu giòn hơn, ngon hơn. (Ảnh: T.H)
Bạn cho một thìa muối vào bát nước nóng rồi khuấy đều. Sau đó, thả các miếng đậu hũ đã cắt vào trong bát nước muối và ngâm khoảng 30 phút.
Tiếp theo, bạn vớt đậu ra, để ráo nước rồi cho vào chảo dầu chiên vàng. Sau khi được nhúng vào nước muối và chiên, đậu hũ sẽ có lớp vỏ bên ngoài vàng ươm, giòn rụm nhưng bên trong vẫn mềm, béo.
Đậu hũ chiên giòn. (Ảnh: B.L)
Sở dĩ, đậu hũ chiên ngon hơn nhờ nước muối có tác dụng làm giảm độ ẩm ở bề mặt miếng đậu. Miếng đậu ít bị ngấm dầu hơn và nhìn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Bạn lưu ý, khi chiên đậu hũ hãy đổ một lượng dầu ăn vừa đủ để ngập miếng đậu, chờ cho dầu nóng hẳn mới cho đậu hũ vào. Lúc chiên, không nên lật miếng đậu quá sớm, việc này khiến đậu dễ bị vỡ nát.
Bạn có thể dùng đậu hũ chiên giòn chấm với mắm tôm hoặc tương ớt, xì dầu, nước mắm, tùy vào sở thích. Đây là món có thể ăn chung với cơm hoặc bún.
Theo VTC
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNhững mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí nhiên liệu trên chuyến đi chơi nhân dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.