- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Được đầu bếp truyền cho tỉ lệ vàng, tôi làm món sườn heo rim chua ngọt "lên tay" hẳn, cả nhà ăn xong khen không ngớt lời
Tỉ lệ vàng mà đầu bếp đã chia sẻ cho tôi đó là 1 : 2 : 3 : 4.
Tỉ lệ vàng mà đầu bếp đã chia sẻ cho tôi đó là 1 : 2 : 3 : 4.
Sườn heo xốt chua ngọt là món ăn quen thuộc và vô cùng hấp dẫn. Hương vị chua và ngọt hòa quyện với nhau sẽ kích thích vị giác và khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Món ăn này tuy quen thuộc nhưng để đạt được sự hoàn hảo thì phải cần đến một loại "gia vị" mà ít người nghĩ đến, cũng như tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt. Nhờ bí kíp đầu bếp nhà hàng truyền lại, mà bây giờ bất kể món sốt chua ngọt nào tôi cũng có thể làm ngon lành.
Nhiều người làm sốt chua ngọt chỉ dùng đến giấm, đường, nước tương. Nhưng trên thực tế, sốt chua ngọt ở nhà hàng còn có thêm một loại gia vị nữa chính là rượu nấu ăn. Và tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt là 1 : 2 : 3 : 4 tức là 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm gạo trắng và 4 thìa canh đường.
Thành phần: Sườn heo 500g, tỏi, sáu lát gừng và sốt chua ngọt pha theo tỉ lệ vàng.
Thực hành:
- Xương sườn cắt khúc vừa ăn, rửa sạch và đun với nước sôi vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Rắc một chút muối lên để tạo thêm hương vị.
- Cho một muỗng dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và gừng ở lửa nhỏ, sau đó đổ sườn heo vào chiên đến khi vàng giòn hai mặt.
- Bước tiếp theo, cho 1 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh nước tương, 3 thìa canh giấm trắng và 4 thìa đường theo thứ tự vào nồi và đảo đều. Tiếp theo đổ thêm một bát nước ấm vào đun sôi.
- Khi nước trong nồi sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 20 phút, chú ý đảo sườn liên tục để sườn được ngấm đều gia vị. Đến khi thấy nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là món sườn heo sốt chua ngọt đã hoàn tất. Món sườn heo khi hoàn thành sẽ săn mềm, sốt sánh thơm, đậm đà và dậy vị. Với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và nhớ kĩ tỉ lệ vàng của sốt chua ngọt thì chắc chắn món sườn heo của bạn sẽ được cả nhà hoan nghênh nhiệt liệt.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.