- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ếch xào măng lạ miệng giòn sần sật, tới mẹ chồng khó tính cũng thích mê
Món ếch xào măng vừa ngon miệng lại giàu chất dinh dưỡng sẽ giúp gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng
200g măng củ, hoặc măng lá
1chút bột nghệ
1 củ tỏi
1 nắm nhỏ hành lá
2 quả ớt tươi
1 mớ mùi tàu
Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …
Cách nấu ếch xào măng ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn cần sơ chế thịt ếch hãy tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Tiếp sau đó, bạn hãy dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.
Với măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Còn nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn. Với tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Với ớt tươi rửa sạch thái lát. Với hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái khúc ngắn
Bước 2: Tiếp bạn hãy lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30-40 phút cho thịt ngấm gia vị giúp món ăn ngon hơn.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Rồi sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước là được.
Bước 4: Tiếp theo đó, bạn hãy cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.
Bước 5: Bạn hãy dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.
Bước 6: Bạn hãy xào măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị, nếu thấy nhạt ban có thể nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng. Rồi sau đó cho thêm mùi tàu hành tay vào đảo thêm một chút, tắt bếp và bỏ ra đĩa cùng gia đình thưởng thức.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp3 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp9 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp22 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.