- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Gà hầm nấm đông cô, ớt xanh theo cách này, ngon không thể tả
Mách bạn một cách làm gà hầm nấm đông cô với ớt xanh, thơm nức, khiến bạn lưu luyến khi nhấm nháp.
Món gà hầm nấm là khá quen thuộc với nhiều người. Thịt gà và nấm đông cô (nấm hương) là sự kết hợp tự nhiên, có thể kích thích hương vị của nhau, khiến món ăn thêm phần mĩ vị.
Hương thơm của nấm đông cô kích thích bởi hơi ấm của gà ở nhiệt độ cao, ngấm vào nước súp và mùi thơm của gà, bản thân nấm đông cô đã mềm mịn, giờ thấm vào mỡ gà nên có màu tươi sáng, mềm mại hơn và có đủ độ dai.
Nên cắt đều từng lát nấm đông cô, có độ dày vừa phải, mỏng quá sẽ mất vị ngon, dày quá sẽ không ngon.
Với món gà hầm nấm đông cô, ớt xanh, thịt gà chín mềm, gừng khử mùi hôi, nước mắm đậm đà để tăng hương vị, ớt xanh hơi ngọt, ớt đỏ có vị cay nồng, vị đường ngọt ngào, thơm phức, rau xanh tươi mát sảng khoái hấp dẫn. Như vậy vị gà nguyên bản vô vị đã phát huy đến cực điểm.
Nguyên liệu món gà hấm nấm đông cô, ớt xanh
Nguyên liệu món gà hầm nấm đông cô, ớt xanh
-2 đùi gà
- 10 chiếc nấm đông cô to
-1 quả ớt xanh
- Một chút rượu, nước mắm, tiêu trắng, dầu ăn vừa đủ
- Gừng, đường phèn, xì dầu, muối, nước...
Cách làm gà hầm nấm đông cô, ớt xanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chân gà chặt miếng nhỏ, rửa sạch và ngâm nhiều lần với nước lạnh, nếu có thời gian bạn có thể cho vào thau nước lạnh ngâm trong tủ lạnh 2 tiếng, chắt bỏ nước, thêm nước và ngâm lại cho sạch. máu.
- Sau đó, cho nước vào nồi, đun sôi, cho gà vào chần qua, hớt bọt cho hết mùi hôi, rửa sạch bằng nước nóng rồi cho vào thùng để khô ráo dùng sau.
- Nấm đông cô ngâm rửa sạch, cắt bỏ cọng rồi thái nhỏ.
- Ớt xanh rửa sạch, thái sợi
- gừng thái sợi, ớt đỏ khô cắt sợi.
Bước 2: Bắc nồi lên, cho dầu ăn vào, đun nóng, cho đường phèn đã chuẩn bị vào, xào lửa nhỏ, chiên cho đến khi đường chảy ra và chuyển sang màu đỏ hạt dẻ. Chú ý đến sự cháy của ngọn lửa, nên làm chủ ngọn lửa. (Lưu ý, nếu bạn không thích ăn ngọt có thể chỉ lấy thắng ít đường để tạo màu)
Bước 3: Cho đùi gà đã sơ chế vào xào cho đến khi ngấm đường. Gà phải để ráo nước trước khi cho vào chảo.
Bước 4: Thêm 3 lát gừng và 2 quả ớt khô. Xào cho chín đều. Các lát gừng có thể khử khí tanh và ớt khô có thể giúp dạ dày ấm hơn, vị gà đậm đà hơn.
Bước 5: Sau đó cho một thìa rượu nấu ăn để khử mùi hôi, thêm một thìa xì dầu nhạt để tăng thêm độ tươi và hương vị.
Bước 6: Tiếp tục xào khoảng 5-6 phút cho đến khi gà có màu bắt mắt. Màu sắc rất quan trọng, các món ăn phải chú ý đến màu sắc, mùi thơm, mùi vị, chỉ khi có màu sắc mới đạt được cảm giác ngon miệng nên bạn đừng bỏ qua nhé.
Bước 7: Thêm nấm đông cô đã chuẩn bị vào và tiếp tục xào. Sau khi cho nấm đông cô vào, phải xào vừa chín tới để hương vị của thịt gà và nấm đông cô kích thích lẫn nhau.
Bước 8: Sau đó cho nước sạch vào, nước cho ngập nguyên liệu. Thông thường, nước đun sôi hoặc nước nóng được thêm vào các món thịt, nếu thêm nước lạnh, nhiệt độ thay đổi mạnh, thịt khó dừ hơn và mất vị ngọt.
Bước 9: Đun sôi ở lửa lớn, đảo nhiều lần, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút.
Bước 10: Đun nhỏ lửa cho đến khi nước súp đặc lại, vì nước hầm gà có màu vàng cũng rất quan trọng, không nên nấu súp quá khô. Lúc này cho ớt xanh vào, xào chín là được.
Lưu ý khi làm món gà hầm nấm, ớt xanh:
1. Nên chọn gà ta, gà chạy bộ khi làm món gà hầm nấm.
2. Thịt gà mềm, thức ăn giàu đạm, ít chất béo, dễ hấp thụ, có tác dụng tăng cường thể lực, làm cho cơ thể cường tráng.
3. Nấm đông cô (nấm hương) có thể cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể và trì hoãn sự lão hóa.
4. Thịt gà kho nấm phù hợp với người bị cao huyết áp, tăng mỡ máu, viêm bàng quang, sỏi đường mật, người cảm, sốt thì không nên ăn.
5. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ít hạt dẻ theo sở thích khi ninh, nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể không cho ớt cay vào. Nếu không thích ăn ngọt có thể cho ít đường.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.