- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hoa hậu Kỳ Duyên, Ngọc Trinh đều thích thú với món ăn mà ai nghe tên cũng cười khúc khích
Món cá có cái tên làm nhiều chị em nghe đến là đỏ mặt, Kỳ Duyên nhận xét nó rất ngon và ngọt.
Món cá có cái tên làm nhiều chị em nghe đến là đỏ mặt, Kỳ Duyên nhận xét nó rất ngon và ngọt.
Mới đây, Hoa hậu Kỳ Duyên và "người tình tin đồn" Minh Triệu đã có dịp khám phá ẩm thực Hàn Quốc và được thưởng thức nhiều món ăn ngon, lạ. Nếu như vừa qua người mẫu Ngọc Trinh cũng gây chú ý người hâm mộ khi đi ăn ở chợ hải sản lớn nhất Busan thì Kỳ Duyên - Minh Triệu lại đi chợ hải sản lớn nhất ở Seoul.
Một điểm chung là cả Kỳ Duyên và Ngọc Trinh đều rất khoái chí với một món hải sản ở đây. Đó là: Cá dương vật. Món ăn có thể khiến nhiều chị em "đỏ mặt", ngại ngùng khi nhắc đến. Kỳ Duyên bày tỏ: "Tui thích ăn cái này lắm. Cá dương vật nè hihi, không tanh tí nào á mà ngọt gì đâu". Trong khi Ngọc Trinh từng được cầm thử và cười phớ lớ tại chợ.
Kỳ Duyên khoái chí với món cá dương vật - đặc sản của Hàn Quốc
Cô cho biết món cá này ăn rất ngọt và không tanh.
Cô nàng cười phớ lớ với loại hải sản độc đáo này.
Cá dương vật (penis fish), hay còn có tên tiếng Hàn là Gaebul. Thực chất, đây không phải là cá, mà nó là một loài giun thìa ở biển, có tên khoa học là Urechis unicinctus, nguồn gốc từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Nga. Cách đây nhiều năm, ở Việt Nam ít người biết đến chúng, nhưng qua bộ phim "Vì sao đưa anh tới" đình đám năm 2014 của Hàn Quốc, rất nhiều khán giả đã được "cập nhật" về loại cá có cái tên thú vị này. Chính vì có hình dáng giống bộ phận nhạy cảm của nam giới nên chúng mới có cái tên là cá dương vật.
Có nhiều cách để thưởng thức cá dương vật như nướng, xào, ăn sống... Đặc biệt, ở Hàn Quốc, ngư dân ở đây cho biết, những ai sành sỏi sẽ lựa chọn ăn sống loại cá này. Nếu đến ngay tại nơi đánh bắt, ngư dân sẽ cắt bỏ đầu và đuôi chúng, vuốt sạch phần ruột bên trong đi rồi đem rửa sạch với nước biển và cho bạn thưởng thức. Thật bất ngờ là hương vị khi ăn sống chúng vô cùng ngon ngọt, nhẹ nhàng, hấp dẫn.
Những con cá có hình thù độc đáo, thú vị.
Món này hoàn toàn có thể ăn sống hoặc xào, nướng tùy theo khẩu vị
Ngoài cá dương vật, Kỳ Duyên cũng thưởng thức nhiều loại hải sản khác khi đến Seoul. Cô cho biết: "Lâu lắm rồi mới có cảm giác đi chợ rồi mặc cả lia lịa như này, chợ mình đi là chợ hải sản lớn nhất Seoul Noryangjin với 1500 loại hải sản lớn bé khác nhau, có những em mình chưa nhìn thấy bao giờ thế nên là tất nhiên là chưa ăn luôn! Đến đây là phải ăn King Craw, bào ngư, “cá dương vật”, sashimi các loại cá nhé!
Đi có 4 người thôi nên không thể nào ăn hết được ăn bằng đấy là đủ như lả đi rồi. Đi 1 hàng đầu tiên mặc cả lên mặc cả xuống không được xong đi 4 - 5 hàng tiếp theo cuối cùng mua ở hàng thứ 5 với giá như hàng thứ 1, chắc tôi chết! Nói chung là ở đây con nào bơi thực sự là có hết nhé, tươi roi rói, bơi nhảy tung tăng thích gì là chọn thôi. Chế biến thì chỉ có hấp nướng hoặc ăn sashimi là ngon nhất, cái mai cua thì nhớ trộn cơm để ăn cùng nhé ngon lắm đó.
Nói chung tổng thiệt hại cho 4 người hết cỡ khoảng hơn 7 triệu nhưng mua đồ dưới chợ hết gần 5 triệu xong mang lên nhà hàng công chế biến có hấp với nướng rồi nước uống các thứ hết hơn 2 triệu luôn! Mặc cả ở dưới chợ mệt quá xong lên nhà hàng không mặc cả nữa cứ để làm gì thì làm á xong mới bị “chém” ngọt ngào như thế. Thôi nói đi nói lại là xứng đáng và nên đi thử 1 lần á vì quá ngon. Mong chuyến này về hem lên cân".
Kỳ Duyên hào hứng khi được tận mắt chứng kiến đủ loại hải sản tươi sống tại khu chợ nổi tiếng Seoul.
Kỳ Duyên - Minh Triệu thưởng thức món ngon như bào ngư, cua... hết tiền triệu nhưng cảm thấy xứng đáng vì quá đã!
Theo Khám Phá
Nguồn:https://khampha.vn/bep/hoa-hau-ky-duyen-ngoc-trinh-deu-thich-thu-voi-mon-an-ma-ai-nghe-ten-cung-cuoi-khuc-khich-c39a744499.html
-
Vào bếp18 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.