- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Học người Trung Quốc cách kho thịt gà ngon bất ngờ, ai ăn cũng khen tấm tắc!
Thịt gà kho là món ăn quá quen thuộc rồi, nhưng không vì thế mà món ăn này bớt đi hấp dẫn. Bạn chỉ cần một chút sáng tạo trong cách chế biến là đã có một món gà kho vị hải sản tuyệt ngon rồi!
Nguyên liệu bạn cần:
1 nửa con gà
12 tai nấm hương
35g tôm khô
30g sò điệp
40g thịt hàu
3 cây tỏi tây, 1 mẩu gừng, 2 cây hành, 2 tép tỏi
30ml nước tương, 15ml dầu hào
Dầu ăn
Cách làm:
Gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.
Tôm khô, sò điệp, hàu rửa sạch, ngâm mềm. Tỏi tây rửa sạch thái khúc, tỏi khô và gừng thái lát. Hành lá thái nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào đảo đều cho thịt săn lại rồi trút ra bát. Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi khô và gừng, hành lá vào xào thơm sau đó đổ nấm vào đảo qua. Thêm sò điệp, tôm và hàu vào đảo đều.
Đổ thịt gà vào nồi, thêm tôm, sò điệp và hàu xào nấm vào. Thêm dầu hào, nước tương và một tẹo nước lọc vào nấu trong 20 phút cho thịt gà chín. Cuối cùng thêm tỏi tây, đun thêm một lát rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Để món thịt gà kho trở nên ngon miệng và thơm ngon hơn thì bạn đừng bỏ qua cách làm món gà kho tuyệt ngon này nhé. Thịt gà mềm ngon lại thơm vị nấm và hải sản. Món ăn vừa ngon lại vừa lạ rất hấp dẫn.
Chúc bạn làm được món gà kho thật ngon nhé!
Theo Nhịp sống Việt
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.