- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh vừa ngon vừa lành mạnh
Bánh khoai lang nhân phô mai làm siêu đơn giản, chị em không thử là tiếc đó nha.
Món bánh khoai lang nhân phô mai mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa lành mạnh nữa cơ. Người lớn hay trẻ con chắc chắn đều sẽ thích vì hương vị thơm ngậy khó chối từ.
Bánh khoai lang nhân phô mai nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang nhân phô mai
1. Khoai lang: 150-200gr
2. Bột nếp: 50gr
3. Sữa tươi không đường: 50ml
4. Phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười: Số lượng tùy theo sở thích
5. Mật ong: 20ml
Cách làm bánh khoai lang phô mai
- Bước 1: Hấp khoai và trộn bột
Bạn nạo vỏ phần khoai lang đã chuẩn bị, cắt khoai thành những khoanh tròn nhỏ và rửa 2-3 lượt nước để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là khoai sẽ chín.
Hấp xong, bạn dầm nát khoai lang. Đợi cho khoai nguội bớt rồi thêm vào 50gr bột nếp, 50ml sữa tươi không đường và 20ml mật ong. Bạn trộn và nhào cho tới khi các nguyên liệu quện thành khối bột có độ kết dính là đạt.
Trộn bột với khoai lang, sữa tươi, mật ong nè
- Bước 2: Nặn và áp chảo bánh khoai lang nhân phô mai
Bạn chia phần bột vừa nhào thành những phần nhỏ, ấn dẹt trong lòng bàn tay và thêm phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười vào giữa. Khéo lẹo nặn lại để phần bột bọc kín phần nhân phô mai nha.
Bạn hãy căn chỉnh lượng phô mai tùy theo sở thích của mình và gia đình nha
Tiếp theo, bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo và cho phần bánh khoai lang nhân phô mai đã nặn vào. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.
Vậy là xong rồi nè!
Bạn thấy đấy, món bánh khoai lang phô mai làm siêu đơn giản. Phần vỏ bánh sẽ dai dai nhờ bột nếp, bùi ngọt vị khoai lang. Kết hợp cùng phần nhân phô mai chảy nên ăn thử 1 miếng là thấy ưng luôn.
Món bánh này sẽ ngon nhất khi ăn nóng nên nếu để bánh nguội, đừng quên quay trong lò vi sóng để làm nóng bánh trước khi ăn bạn nha!
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Chị em có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm, lại healthy để thưởng thức!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp2 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.