- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần nồi chiên hay lò nướng cũng làm được món bánh vừa ngon vừa lành mạnh
Bánh khoai lang nhân phô mai làm siêu đơn giản, chị em không thử là tiếc đó nha.
Món bánh khoai lang nhân phô mai mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa lành mạnh nữa cơ. Người lớn hay trẻ con chắc chắn đều sẽ thích vì hương vị thơm ngậy khó chối từ.
Bánh khoai lang nhân phô mai nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang nhân phô mai
1. Khoai lang: 150-200gr
2. Bột nếp: 50gr
3. Sữa tươi không đường: 50ml
4. Phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười: Số lượng tùy theo sở thích
5. Mật ong: 20ml
Cách làm bánh khoai lang phô mai
- Bước 1: Hấp khoai và trộn bột
Bạn nạo vỏ phần khoai lang đã chuẩn bị, cắt khoai thành những khoanh tròn nhỏ và rửa 2-3 lượt nước để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là khoai sẽ chín.
Hấp xong, bạn dầm nát khoai lang. Đợi cho khoai nguội bớt rồi thêm vào 50gr bột nếp, 50ml sữa tươi không đường và 20ml mật ong. Bạn trộn và nhào cho tới khi các nguyên liệu quện thành khối bột có độ kết dính là đạt.
Trộn bột với khoai lang, sữa tươi, mật ong nè
- Bước 2: Nặn và áp chảo bánh khoai lang nhân phô mai
Bạn chia phần bột vừa nhào thành những phần nhỏ, ấn dẹt trong lòng bàn tay và thêm phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười vào giữa. Khéo lẹo nặn lại để phần bột bọc kín phần nhân phô mai nha.
Bạn hãy căn chỉnh lượng phô mai tùy theo sở thích của mình và gia đình nha
Tiếp theo, bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo và cho phần bánh khoai lang nhân phô mai đã nặn vào. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.
Vậy là xong rồi nè!
Bạn thấy đấy, món bánh khoai lang phô mai làm siêu đơn giản. Phần vỏ bánh sẽ dai dai nhờ bột nếp, bùi ngọt vị khoai lang. Kết hợp cùng phần nhân phô mai chảy nên ăn thử 1 miếng là thấy ưng luôn.
Món bánh này sẽ ngon nhất khi ăn nóng nên nếu để bánh nguội, đừng quên quay trong lò vi sóng để làm nóng bánh trước khi ăn bạn nha!
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Chị em có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa dễ làm, lại healthy để thưởng thức!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp25 phút trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.