- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được bí quyết tẩm ướp này, chị em thực hiện thành công món vịt nướng thơm nức, hấp dẫn như nhà hàng
Tẩm ướp vịt nướng sao cho ngon không phải ai cũng biết được. Tintuconline sẽ bật mí công thức giúp bạn có món vịt nướng ngon nhất.
Cách ướp thịt vịt nướng
1. Nguyên liệu
Nguyên liệu | Gia vị |
- Vịt: 1 con - Hành tím: 2 củ - Tỏi: 2 củ - Xả: 3 cây - Ớt tươi: 1 quả |
- Màu điều: 2 thìa - Bột ngọt - Hạt nêm - Muối tinh - Mật ong - Dầu hào - Hạt tiêu - Đường kính |
Cần nhiều gia vị để món vịt nướng được thơm ngon nhất.
2. Cách làm
Sơ chế nguyên liệu làm vịt nướng
- Chà xát vịt bằng muối hạt và gừng cho hết mùi hôi.
- Cắt bỏ rễ và bóc vỏ hành tím cùng tỏi ta.
- Lần lượt băm thật nhỏ cả hành và tím rồi để riêng ra 2 bát nhỏ.
- Rửa sạch sả với nước lạnh, bỏ đi khoảng 1 đến 2 lớp già bên ngoài, dùng dao sắc cắt cây sả làm đôi hoặc làm 3 phần rồi cho sả vào máy xay, xay cho tới khi xả vụn. Nếu không có máy xay có thể dùng dao bản to đập dập rồi thái nhỏ.
- Cắt bỏ phần cuống ớt, thái ớt ra làm đôi theo chiều dọc rồi dùng mũi dao loại bỏ phần ruột ớt cũng như hạt ớt. Xếp chồng 2 nửa của ớt lên rồi thái nhỏ.
Cách tẩm ướp vịt nướng chuẩn vị
- Chuẩn bị sẵn một chiếc bát tô to, lần lượt cho vào đây hạt nêm, bột ngọt, đường kính, hạt tiêu, muối tinh, dầu hào và mật ong.
- Cho tiếp hành tím đã băm nhỏ vào.
- Tiếp cho cho thêm củ tỏi băm vừa chuẩn bị vào.
- Sả đã xay là gia vị tiếp theo được cho vào bát.
- Cho thêm ớt băm vào bát gia vị, bạn có thể tùy vào sở thích của người ăn mà cho lượng ớt phù hợp, tránh cho vịt bị quá cay.
- Khoảng 1 muỗng dầu điều để vịt có màu đỏ ngon như nhà hàng.
- Dùng đũa hoặc thìa nhỏ trộn thật đều tất cả các gia vị này lên và ta đã có thứ quan trọng nhất mang tới hương vị của vịt.
- Sử dụng một cây chổi quét dầu phết đều gia vị trong bát tô đã chuẩn bị lên khắp mình vịt. Phết cả trong lẫn ngoài thật đều rồi để ướp như vậy trong khoảng 20 - 30 phút cho gia vị ngấm hết.
- Nướng vịt trên lò nướng bằng than hoa thật đều tay trong khoảng 30 phút nữa để thịt vịt chín đều. Trong quá trình nướng, bạn nên liên tục phết gia vị cùng 1 chút dầu ăn lên để thịt vịt khi ăn không bị khô và cháy.
3. Thành phẩm
- Vịt nướng có màu vàng cánh gián đẹp mắt
- Thịt mềm, ngọt
- Ăn kèm rau thơm, chấm cùng gia vị hoặc nước chấm tuỳ thích
Cách ướp thịt vịt nướng như trên tuy hơn cầu kì trong khâu chọn gia vị nhưng món ăn ngon, thơm nức mũi này đảm bảo cả nhà ai cũng thích.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.