- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm trứng muối tại nhà cực đơn giản: Cách số 2 nhanh thần tốc, chỉ 2 ngày là xong!
Trứng muối dùng để làm bánh ngọt, bánh Trung thu hay làm gia vị nước sốt đều ngon.
Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là tới Tết Trung Thu rồi. Nếu bạn đang có ý định thử làm bánh Trung thu hoặc là người vốn yêu thích việc làm bánh, đừng quên tham khảo 3 cách làm trứng muối - một thành phần giúp món bánh ngon hơn hẳn đặc biệt là bánh Trung thu.
1. Cách làm trứng muối nước
Trứng muối nước là cách làm phổ biến nhất và cũng cần nhiều thời gian nhất (khoảng 4-6 tuần)
Chuẩn bị: 10 quả trứng vịt, 10gr gừng, 5gr hoa hồi, 5gr quế, 400gr muối tinh.
Cách làm: Bạn rửa sạch trứng vịt với nước, nạo vỏ gừng và cắt lát mỏng. Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 400gr muối tinh, gừng cắt lát, hoa hồi, quế. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Bạn đợi nước nguội hoàn toàn rồi tiến hành cho trứng và nước ngâm vào bình, ngâm khoảng 4-6 tuần là được.
Bạn nhớ đợi nước ngâm nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành ngâm nha
2. Cách làm trứng muối khô
Với cách này, chỉ cần khoảng 1-2 ngày là bạn đã "thu hoạch" được 1 mẻ hột trứng muối rồi
Chuẩn bị: Trứng vịt (số lượng tùy theo nhu cầu), màng bọc thực phẩm, muối tinh khiết.
Cách làm: Bạn rửa sạch vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lỏng đỏ. Đem lòng đỏ rửa nhẹ nhàng với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô. Sau đó, bạn rắc 1 lớp muối tinh khiết vào 1/2 phần vỏ trứng, cho lòng đỏ vào và phủ thêm 1 lớp muối tinh khiết lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho trứng vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày là được.
Điểm trừ của cách làm này chính là nếu không loại bỏ được hoàn toàn lòng trắng khỏi lòng đỏ, khả năng cao là trứng muối sẽ không cứng và bị tanh đó nha
3. Cách làm trứng muối khô nguyên quả
Trứng muối khô nguyên quả cũng cần khoảng 4-6 tuần mới có thể "thu hoạch"
Chuẩn bị: Trứng vịt (số lượng tùy theo nhu cầu), muối ăn, màng bọc thực phẩm.
Cách làm: Bạn rửa sạch vỏ trứng, lau khô. Sau đó, phủ kín trứng bằng 1 lớp muối ăn và dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt lại. Bạn để trứng ở nơi thoáng mát khoảng 4-6 tuần.
Bạn nên bọc trứng với 1 lớp muối dày nha
Trên đây là 3 cách làm trứng muối mà bạn có thể tham khảo. Sau khi hoàn thành xong quá trình ngâm trứng muối, chị em đừng quên rửa nhẹ nhàng với nước, lau khô. Nếu có lò nướng thì nên nướng qua trứng muối ở mức nhiệt 150 độ trong 5-7 phút nha.
3 mẹo nhỏ để chọn mua được trứng vịt mới mà có thể bạn chưa biết
1. Bạn hãy thả trứng vịt vào dung dịch nước muối 10%. Nếu trứng là trứng mới, khi thả vào dung dịch nước muối, trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt nước thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa.
2. Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc. Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu thành tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.
3. Bạn cũng có thể chọn trứng qua lớp vỏ và màu sắc của vỏ. Trứng mới thường có một lớp bụi phấn trắng phủ trên vỏ, cầm chắc tay. Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ làm được những mẻ trứng muối thật thơm và vàng bóng!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.