- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn cách làm trà sữa trân châu đường nâu kem tươi mát lịm, bao ngon
Công thức làm trà sữa trân châu đường nâu kem tươi sau đây sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đường nâu cùng kem tươi béo ngậy rất ngon.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm trà sữa trân châu đường nâu kem tươi cực ngon, đảm bảo ăn quên sầu.
Trà sữa trân châu với hương vị thơm mát, ngọt ngào và mát lịm những ngày hè là thức uống được nhiều người yêu thích.
Nếu bạn lo lắng khi mua trà sữa bán sẵn không đảm bảo an toàn thì có thể tự tay làm tại nhà để thưởng thức. Tuy hơi mất công một chút đoạn làm trân châu nhưng an toàn và bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo từ màu sắc đến hương vị.
Công thức làm trà sữa trân châu đường nâu kem tươi sau đây sẽ hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đường nâu cùng kem tươi béo ngậy rất ngon
Tự làm trà sữa trân châu thưởng thức: Vị thơm mà chát của trà đen quyện với vị ngọt của sữa đặc, vị béo của kem tươi và vị giòn dai của trân châu
Nguyên liệu làm trà sữa trân châu
cho 4 cốc cỡ 400 ml:
*Phần tạo trân châu:
- 180 g bột năng
- 15 g bột cacao
- 100 ml nước
- 80 g đường nâu
- 1 chút bột năng làm bột áo
*Phần luộc trân châu:
- 800 ml nước
*Phần nước đường nấu trân châu:
- 100 ml nước
- 100 g đường nâu
Trà sữa trân châu là thức uống được nhiều người ưa thích
*Phần trà sữa:
- 1200 ml nước
- 2 -3 trà đen túi lọc (mỗi túi 1,75 g)
- 80 g sữa đặc có đường
- 32 g đường vani
* Phần kem tươi (optional):
- 200 g kem tươi whipping cream
- 20 g đường bột powdered sugar
Ngoài ra cần một ít đá viên nữa.
Cách làm trà sữa trân châu
*Làm trân châu:
- Trộn 180 g bột năng với 15 g bột cacao. Cho 100 ml nước và 80 g đường nâu vào chảo đun sôi. Tắt bếp rồi cho hỗn hợp bột vừa trộn vào.
Cách làm trà sữa trân châu: Nặn trân châu
- Đảo đều vài phút khi thấy bột không nhão không khô là được. Rắc chút bột năng lên bàn, cho bột lên nhào vài phút cho mịn.
- Khi bột đạt độ dẻo lý tưởng ấn dẹt ra với độ dầy khoảng 0,5 - 1 cm (tùy bạn muốn viên trân châu to thế nào). Cắt miếng bột thành những dải 0,5 - 1 cm. Sau đó cắt thành các khúc vuông 0,5 - 1 cm.
- Vê từng khúc này lại thành hình tròn rồi lăn qua bột năng để chống dính. Lưu ý nếu không cắt bột thành dải thì cứ lấy 1 lượng bột nhỏ, vê bằng ngón cái và ngón trỏ thành hình tròn cũng được. Để trân châu khô khoảng 30 phút rồi đem đi luộc.
Cách làm trà sữa trân châu: Trân châu sau khi luộc, óng ánh như những viên ngọc
*Luộc trân châu:
- Đun sôi 800 ml nước, rồi mới thả trân châu vào. Đợi sôi lại rồi hạ lửa xuống trung bình và luộc khoảng 40 phút. Thỉnh thoảng đảo qua để trân châu không dính nồi. Trân châu chín vớt ra.
- Đặt một cái nồi khác lên bếp và cho 100 ml nước cùng 100 g đường nâu vào, đun sôi rồi thả trân châu vào đun cùng nước đường khoảng 5 phút cho ngấm ngọt. Tắt bếp đậy vung nồi để trân châu ngâm trong nồi thế cho chín mềm.
*Pha trà:
- Đun sôi 1200 ml nước để hãm 2 -3 trà đen túi lọc (mỗi túi 1,75 g). Sau 5 phút, bỏ túi bã trà đi, cho 80 g sữa đặc có đường và 32 g đường vani vào khuấy đều. Để nguội và cho vào tủ lạnh 30 phút.
Cách làm trà sữa trân châu: Kem tươi đánh đủ độ bông, đừng đánh quá kẻo tách nước
*Kem tươi: Đánh bông 200 g kem tươi whipping cream với 20 g đường bột powdered sugar.
Cách làm trà sữa trân châu: Trà sữa trân châu đường nâu kem tươi béo ngậy hấp dẫn
*Trình bày: Cho trân châu vào đáy cốc. Thêm đá viên rồi rót trà sữa lạnh vào (đoạn này nếu bạn có bình xóc cocktail thì xóc sẽ ngon hơn nữa). Cho kem tươi lên trên và trên cùng thêm mấy viên trân châu trang trí nữa là thưởng thức được rồi. Nếu ai sợ kem béo thì bỏ qua bước làm kem tươi thì khi uống sẽ thanh hơn và ít béo hơn
Cách làm trà sữa trân châu: Nếu ngại vị béo của kem tươi thì đơn giản chỉ cần trà sữa và trân châu, vị sẽ thanh hơn và ít béo
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Lien Meo thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp9 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp14 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp18 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.