- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi 2 cách làm trà sữa Thái thanh mát, chuẩn vị xứ sở chùa Vàng đơn giản tại nhà
Cách làm trà sữa Thái khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với nguyên liệu dễ mua. Cùng Tintuconline làm món trà sữa thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè này.
1. Trà sữa Thái có mấy loại?
Trà sữa Thái xanh (hay còn được gọi tắt là trà thái xanh) là một loại đồ uống dùng nước trà kết hợp với sữa béo, cho ra hỗn hợp trà sữa béo ngậy và đậm vị mà người Thái Lan hay dùng. Đây là món ngon được giới trẻ rất yêu thích.
Điểm đặc biệt của loại trà này đó là chỉ có dùng gói trà Thái Lan mới mang lại mùi vị đặc trưng vốn có của món này, nhưng nếu bạn dùng trà khác sẽ thấy vị tạo ra rất khác. Về cơ bản trà sữa Thái có 4 loại như dưới đây:
- Trà thái bằng bột trà xanh
- Trà sữa thái xanh trân châu
- Trà sữa thái xanh bằng bột béo
- Trà xanh thái lan có thạch
2. Cách làm trà sữa Thái tại nhà
Cách làm trà sữa Thái xanh
Nguyên liệu
Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g)
Đường cát trắng: 380g
Nước: 3 lít
Phần trà sữa
Trà Thái xanh: 40g
Nước sôi: 2 lít
Nước lọc nguội: 1.5 lít
Sữa đặc: 1 hộp
Đường cát trắng: 200g
Đá viên
Cách làm
- Khi làm thạch trà sữa Thái xanh thì đầu tiên cần đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau. Không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục.
- Khi nước sôi thì mọi người bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn.
Lưu ý: Ở phần này, mọi người có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích… để tạo hương vị riêng cho món thạch mà mọi người yêu thích.
Cách pha trà sữa Thái xanh
- Pha trà Thái xanh với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.
- Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà.
- Sau đó thêm sữa đặc và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly, sau đó mọi người cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.
Cách làm trà sữa Thái đỏ
Nguyên liệu
Trà Thái đỏ: 50g
Đường cát trắng: 50g
Sữa đặc có đường: 30ml
Nước: 400ml
Trân châu: 30g
Cách làm
- Đun sôi 400ml nước rồi cho trà Thái đỏ vào ngâm khoảng 10 phút cho trà ra hết màu. Không nên ngâm quá lâu dễ khiến trà bị đắng.
- Khi trà lắng xuống đáy thì cho 50g đường vào và khuấy đều lên cho tan hết đường và để nguội.
- Khi trà đã nguội hoàn toàn thì dùng rây lọc hết bã trà ra để thu lấy nước, cất nước trà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho trà mát và độ ngọt lâu hơn.
- Lấy trà đã để trong tủ lạnh ra, cho sữa đặc vào khuấy đều cho ta hết, sau đó cho trân châu và cốc, cho thêm đá và rót trà vào cốc là đã có cốc trà sữa Thái đỏ trân châu mát lạnh.
3. Cách bảo quản trà sữa Thái sau khi nấu
- Để đảm bảo sức khoẻ và đồ uống được ngon nhất chị em chỉ nên nấu lượng trà vừa phải đủ dùng.
- Nếu trà còn dư có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh và dùng dùng dần trong 3 ngày.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.