- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi 2 cách làm trà sữa Thái thanh mát, chuẩn vị xứ sở chùa Vàng đơn giản tại nhà
Cách làm trà sữa Thái khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với nguyên liệu dễ mua. Cùng Tintuconline làm món trà sữa thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè này.
1. Trà sữa Thái có mấy loại?
Trà sữa Thái xanh (hay còn được gọi tắt là trà thái xanh) là một loại đồ uống dùng nước trà kết hợp với sữa béo, cho ra hỗn hợp trà sữa béo ngậy và đậm vị mà người Thái Lan hay dùng. Đây là món ngon được giới trẻ rất yêu thích.
Điểm đặc biệt của loại trà này đó là chỉ có dùng gói trà Thái Lan mới mang lại mùi vị đặc trưng vốn có của món này, nhưng nếu bạn dùng trà khác sẽ thấy vị tạo ra rất khác. Về cơ bản trà sữa Thái có 4 loại như dưới đây:
- Trà thái bằng bột trà xanh
- Trà sữa thái xanh trân châu
- Trà sữa thái xanh bằng bột béo
- Trà xanh thái lan có thạch
2. Cách làm trà sữa Thái tại nhà
Cách làm trà sữa Thái xanh
Nguyên liệu
Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói (10g)
Đường cát trắng: 380g
Nước: 3 lít
Phần trà sữa
Trà Thái xanh: 40g
Nước sôi: 2 lít
Nước lọc nguội: 1.5 lít
Sữa đặc: 1 hộp
Đường cát trắng: 200g
Đá viên
Cách làm
- Khi làm thạch trà sữa Thái xanh thì đầu tiên cần đun sôi 3 lít nước trên 1 cái nồi sạch, rồi trộn đường với bột thạch lại với nhau. Không để riêng đường, riêng bột thạch vì nếu cho riêng bột thạch vào nước sôi sẽ vón cục.
- Khi nước sôi thì mọi người bật nhỏ lửa rồi cho từ từ hỗn hợp đường bột thạch vào và khuấy đều tay cho tan, đun sôi khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông. Sau đó, cắt thạch thành những miếng vừa ăn.
Lưu ý: Ở phần này, mọi người có thể cho nước dừa, nước cốt dừa, chanh dây, nước trái cây tùy thích… để tạo hương vị riêng cho món thạch mà mọi người yêu thích.
Cách pha trà sữa Thái xanh
- Pha trà Thái xanh với 2 lít nước sôi rồi để trong 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt.
- Phần bã trà không bỏ, mà đem vò thêm 1 chút cho ra hết chất rồi cho thêm khoảng 1,5 lít nước sôi để nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà.
- Sau đó thêm sữa đặc và đường hòa tan vào, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm đẹp mắt, rồi rót ra các ly, sau đó mọi người cho thêm thạch (hoặc trân châu) để lạnh hoặc thêm đá vào và thưởng thức.
Cách làm trà sữa Thái đỏ
Nguyên liệu
Trà Thái đỏ: 50g
Đường cát trắng: 50g
Sữa đặc có đường: 30ml
Nước: 400ml
Trân châu: 30g
Cách làm
- Đun sôi 400ml nước rồi cho trà Thái đỏ vào ngâm khoảng 10 phút cho trà ra hết màu. Không nên ngâm quá lâu dễ khiến trà bị đắng.
- Khi trà lắng xuống đáy thì cho 50g đường vào và khuấy đều lên cho tan hết đường và để nguội.
- Khi trà đã nguội hoàn toàn thì dùng rây lọc hết bã trà ra để thu lấy nước, cất nước trà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho trà mát và độ ngọt lâu hơn.
- Lấy trà đã để trong tủ lạnh ra, cho sữa đặc vào khuấy đều cho ta hết, sau đó cho trân châu và cốc, cho thêm đá và rót trà vào cốc là đã có cốc trà sữa Thái đỏ trân châu mát lạnh.
3. Cách bảo quản trà sữa Thái sau khi nấu
- Để đảm bảo sức khoẻ và đồ uống được ngon nhất chị em chỉ nên nấu lượng trà vừa phải đủ dùng.
- Nếu trà còn dư có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh và dùng dùng dần trong 3 ngày.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp15 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.