- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Có công thức đơn giản này ai cũng tự làm được trà sữa trân châu đường đen thơm béo ngay tại nhà
Cách làm trà sữa trân châu đường đen như thế nào? Bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu công thức làm trà sữa trân châu đường đen qua bài viết này.
Cách làm trà sữa trân châu đường đen
1. Nguyên liệu
- Bột năng: 80 gram
- Bột gạo: 80 gram
- Đường đen: 100 gram
- Bột cacao: 5 gram
- Nước: 150 ml
- Sữa tươi: 800 ml
- Có thể sử dụng bột sữa để làm trà sữa.
- Trà đỏ ( loại dùng làm trà sữa truyền thống)
Trân châu có thể tự làm hoặc mua đóng sẵn cũng rất tiện và nhanh.
2. Cách làm
Bước 1. Làm trân châu đường đen
- Đầu tiên bạn cần cho vào hỗn hợp bột năng và bột gạo trộn đều.
- Tiếp theo đó sử dụng Cacao cho vào, trộn lại một lần nữa. Nấu 50 gram đường đen với 100ml nước vào đổ hỗn hợp từ từ vào phần bột đã trộn sẵn ( đổ từ từ đến khi có được một hỗn hợp khối bột đồng nhất ).
- Sau đó tiếp tục dùng tay trộn đều hỗn hợp lại đến khi thành khối bột dẻo và mịn hoàn toàn.
- Cuối cùng bạn hãy phủ một lớp bột năng lên khay hoặc thớt, lăn hoặc vo viên. Thông thường mình lăn thành một đoạn dài sau đó dùng dao cắt cho nhanh.
Bước 2. Luộc trân châu
Sau khi trân châu đã được lăn tròn tạo hình xong thì bạn chuẩn bị một nồi nước đun lên. Khi nước đã sôi, cho toàn bộ phần trân châu đã lăn vào nồi nước và luộc.
- Lưu ý trong quá trình luộc nên đảo nhẹ để tránh trân châu bị dính đáy nồi gây cháy.
- Chuẩn bị sẵn một tô nước lạnh ( có đá + nước ), sau đó vớt trân châu ra bỏ vào phần nước lạnh. Cách này giúp cho trân châu không bị dính lại với nhau. Đặc biệt là giúp trân châu dai ngon hơn rất nhiều.
Lưu ý: đây là trân châu tự làm, không phải trân châu khô nên bạn không phải ủ trân châu sau khi luộc xong.
Bước 3. Nấu nước đường
- Tiếp theo hãy nấu nước đường bằng cách sử dụng đường đen Hàn Quốc và 100ml nước.
- Sau khi nấu sôi thì cho phần trân châu đã luộc xong vào trộn đều ngâm trong khoảng 30 phút đến 45 phút cho trân châu ngấm vị ngọt của đường.
Bước 4. Pha trà sữa
Bạn cần pha trà, tương tự như cách pha truyền thống để lấy trà. Thêm trà và sữa tươi, nếu dùng sữa bột có thể pha sữa bột với nước nóng trước, sau đó thêm nước trà đỏ vào.
- Có thể pha đường vào phần trà sữa này phụ thuộc vào khẩu vị của từng người.
Bước 5. Trình bày
- Cuối cùng chính là trình bày món ăn làm sao cho ngon và đúng chuẩn. Đầu tiên hãy sử dụng một ly thủy tinh, phần nước đương đen bạn đổ vào phần thành ly cho đẹp mắt.
- Sau đó cho trân châu vào cuối ly, cuối cùng hãy cho vào đó trà sữa, thêm đá là được. Như vậy cuối cùng bạn đã có cho mình một ly trà sữa trân châu đường đen thơm ngon.
Cách làm trà sữa trân châu đường đen rất đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Chị em nên học công thức trên để tự làm ở nhà chiêu đãi cả gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.