- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 cách làm trứng muối tại nhà cực đơn giản: Cách số 2 nhanh thần tốc, chỉ 2 ngày là xong!
Trứng muối dùng để làm bánh ngọt, bánh Trung thu hay làm gia vị nước sốt đều ngon.
Chỉ còn chưa đầy 20 ngày nữa là tới Tết Trung Thu rồi. Nếu bạn đang có ý định thử làm bánh Trung thu hoặc là người vốn yêu thích việc làm bánh, đừng quên tham khảo 3 cách làm trứng muối - một thành phần giúp món bánh ngon hơn hẳn đặc biệt là bánh Trung thu.
1. Cách làm trứng muối nước
Trứng muối nước là cách làm phổ biến nhất và cũng cần nhiều thời gian nhất (khoảng 4-6 tuần)
Chuẩn bị: 10 quả trứng vịt, 10gr gừng, 5gr hoa hồi, 5gr quế, 400gr muối tinh.
Cách làm: Bạn rửa sạch trứng vịt với nước, nạo vỏ gừng và cắt lát mỏng. Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 400gr muối tinh, gừng cắt lát, hoa hồi, quế. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho đến khi nước sôi thì tắt bếp. Bạn đợi nước nguội hoàn toàn rồi tiến hành cho trứng và nước ngâm vào bình, ngâm khoảng 4-6 tuần là được.
Bạn nhớ đợi nước ngâm nguội hoàn toàn rồi mới tiến hành ngâm nha
2. Cách làm trứng muối khô
Với cách này, chỉ cần khoảng 1-2 ngày là bạn đã "thu hoạch" được 1 mẻ hột trứng muối rồi
Chuẩn bị: Trứng vịt (số lượng tùy theo nhu cầu), màng bọc thực phẩm, muối tinh khiết.
Cách làm: Bạn rửa sạch vỏ trứng, tách riêng lòng trắng và lỏng đỏ. Đem lòng đỏ rửa nhẹ nhàng với nước rồi dùng giấy ăn thấm khô. Sau đó, bạn rắc 1 lớp muối tinh khiết vào 1/2 phần vỏ trứng, cho lòng đỏ vào và phủ thêm 1 lớp muối tinh khiết lên. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cho trứng vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày là được.
Điểm trừ của cách làm này chính là nếu không loại bỏ được hoàn toàn lòng trắng khỏi lòng đỏ, khả năng cao là trứng muối sẽ không cứng và bị tanh đó nha
3. Cách làm trứng muối khô nguyên quả
Trứng muối khô nguyên quả cũng cần khoảng 4-6 tuần mới có thể "thu hoạch"
Chuẩn bị: Trứng vịt (số lượng tùy theo nhu cầu), muối ăn, màng bọc thực phẩm.
Cách làm: Bạn rửa sạch vỏ trứng, lau khô. Sau đó, phủ kín trứng bằng 1 lớp muối ăn và dùng màng bọc thực phẩm quấn chặt lại. Bạn để trứng ở nơi thoáng mát khoảng 4-6 tuần.
Bạn nên bọc trứng với 1 lớp muối dày nha
Trên đây là 3 cách làm trứng muối mà bạn có thể tham khảo. Sau khi hoàn thành xong quá trình ngâm trứng muối, chị em đừng quên rửa nhẹ nhàng với nước, lau khô. Nếu có lò nướng thì nên nướng qua trứng muối ở mức nhiệt 150 độ trong 5-7 phút nha.
3 mẹo nhỏ để chọn mua được trứng vịt mới mà có thể bạn chưa biết
1. Bạn hãy thả trứng vịt vào dung dịch nước muối 10%. Nếu trứng là trứng mới, khi thả vào dung dịch nước muối, trứng chìm xuống đáy. Nếu trứng nổi trên mặt nước thì trứng đã quá 5 ngày và bạn không nên sử dụng chúng nữa.
2. Bạn có thể lắc trứng để kiểm tra xem trứng đã bị hư hay chưa. Cách này rất đơn giản. Bạn cầm trứng trong lòng bàn tay và khẽ lắc. Trứng mới khi bạn lắc sẽ không kêu thành tiếng, trứng càng để lâu khi lắc sẽ kêu tiếng như có nước bên trong.
3. Bạn cũng có thể chọn trứng qua lớp vỏ và màu sắc của vỏ. Trứng mới thường có một lớp bụi phấn trắng phủ trên vỏ, cầm chắc tay. Không nên chọn trứng vịt có màu sắc bị xỉn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ làm được những mẻ trứng muối thật thơm và vàng bóng!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.